CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Yêu cầu làm rõ vụ nhân viên y tế bị người nhà hành hung tại BV Nhi đồng 1

Thời sự - 19/11

Ngày 19-11, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã có văn bản đề nghị cơ quan Công an quận 10 phối hợp điều tra làm rõ hành vi bạo hành nhân viên y tế tại Bệnh viện Nhi đồng 1 của ông Huỳnh Ngọc C, đồng thời nhận định, hành vi này của ông C là không thể chấp nhận được.

Về vụ việc nhân viên y tế bị người nhà hành hung tại khoa cấp cứu Bệnh viện (BV) Nhi đồng 1, ngày 19-11, theo thông tin chính thức từ Ban giám đốc BV này cho biết, vào khoảng 21h ngày 16-11, Phòng khí dung của Khoa Cấp cứu BV tiếp nhận bệnh nhân tên Huỳnh Tài L ( SN 2000), là con của ông Huỳnh Ngọc C ( ngụ tại phường 8, Q.6, TP Hồ Chí Minh).

Bệnh nhân được chẩn đoán suyễn (Không ghi nhận bất cứ dấu hiệu nào nặng) . Bác sĩ cho phun khí dung 2 lần và dự kiến cho thuốc về nhà điều trị và hẹn tái khám lại. Sau khi phun khí dung 1 lần, nhân viên y tế hướng dẫn thân nhân và bé ngồi đợi để bác sĩ khám lại và phun khí dung lần 2. Trong lúc đang ngồi đợi, bệnh nhi tự ý chạy lên giường lưu ngồi chơi và đây là giường dành cho bệnh nhân cần theo dõi trước khi nhập viện.

Tại thời điểm trên, phòng lưu rất đông bệnh nhân, để có thể giải quyết giường nằm cho một bệnh nhi bị nặng mới được chuyển tới, điều dưỡng trực buộc phải mời thân nhân và bệnh nhi Huỳnh Tài L ra khu vực ghế dành cho bệnh nhân đợi phun khí dung. Trong lúc điều dưỡng trực đang giải thích, ông Huỳnh Ngọc C đã có thái độ bất hợp tác, giở giọng hăm doạ, xúc phạm và bất ngờ vung tay đánh mạnh vào vùng mặt bên phải của nhân viên điều dưỡng trực.

Hình ảnh người nhà bệnh nhân hành hung nữ điều dưỡng được camera của bệnh viện ghi lại.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, bảo vệ bệnh viện lập tức có mặt tại hiện trường ổn định trật tự nhưng ông Huỳnh Ngọc C và vợ vẫn có thái độ bất hợp tác; do đó BV đã lập biên bản, mời cơ quan Công an tới tiếp nhận và xử lý theo qui định pháp luật.

Theo kết quả khám kiểm tra tại bệnh viện Nhân dân 115, vết thương của nữ điều dưỡng bị ông C hành hung thì hiện tại vùng mặt nữ điều dưỡng bị sưng nề, nói và há miệng bị hạn chế, tinh thần hoảng loạn, lo lắng đang được BV Nhân dân 115 chăm sóc và theo dõi.

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh nhận định, do hành vi hành hung nhân viên y tế đang làm nhiệm vụ của ông C đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới tình hình ANTT tại BV cũng như tại khu vực, làm tổn thương sức khoẻ và tinh thần nhân viên y tế đang làm nhiệm vụ, gây bức xúc cho tập thể CBCNV tại đây. Do đó sở Y tế đã yêu cầu BV Nhi đồng 1 có công văn gửi Cơ quan Công an đề nghị xem xét điều tra nhằm làm rõ và xử lý nghiêm minh hành vi bạo hành nhân viên nhà nước của ông Huỳnh Ngọc C.

Qua vụ việc trên, Sở Y tế cũng yêu cầu, các BV cần phát huy và triển khai ngay các quy trình khẩn cấp đã được phổ biến để chủ động ứng phó với các sự cố gây mất an ninh, trật tự trong bệnh viện; đồng thời lên kế hoạch phối hợp với Công an diễn tập nhằm đáp ứng các tình huống phát hiện, ngăn chặn các sự cố gây mất an ninh, trật tự tại BV.

Dự kiến buổi diễn tập diễn ra tại BV Nhân dân Gia Định trong tháng 12-2019.

Theo H.Nga/Công an nhân dân Link Gốc: Copy Link

http://cand.com.vn/y-te/Yeu-cau-dieu-tra-lam-ro-vu-nhan-vien-y-te-bi-nguoi-nha-hanh-hung-tai-benh-vien-Nhi-dong-1-570577/

Tags:

Tin cùng chuyên mục

Hướng dẫn phòng & chăm sóc trẻ bị bệnh tay chân miệng

Sống khỏe - 19/11

Hướng dẫn phòng & chăm sóc trẻ bị bệnh tay chân miệng

Bệnh tay chân miệng là bệnh truyền nhiễm do siêu vi trùng đường ruột Coxsackievirus và Enterovirus 71 (EV71) gây ra. Bệnh xảy ra quanh năm, tăng cao vào tháng 2 đến tháng 4 và tháng 9 đến tháng 12 hàng năm chủ yếu là trẻ em dưới 5 tuổi, trẻ lớn ít gặp hơn. Bài viết dưới đây sẽ giúp người chăm sóc trẻ biết cách chăm sóc trẻ và phòng ngừa trẻ bị bệnh tay chân miệng.

Mẹ và 4 con nhỏ ngộ độc thuốc diệt cỏ

Sống khỏe - 19/11

Mẹ và 4 con nhỏ ngộ độc thuốc diệt cỏ

Vợ chồng cãi vã với nhau, trong lúc nghĩ quẩn người mẹ ở Cần Thơ đã pha thuốc diệt cỏ cho 4 đứa con và mình cùng uống.

15 phút cứu sống bệnh nhân trẻ nhồi máu ngưng tim

Sống khỏe - 19/11

15 phút cứu sống bệnh nhân trẻ nhồi máu ngưng tim

Nhồi máu cơ tim xảy ra ở tuổi 45 được đánh giá là trẻ, còn dưới 35 tuổi mắc bệnh là rất trẻ.

Quảng Ninh: Bé 3 tuổi bị mảnh kim loại đâm xuyên hộp sọ

Sống khỏe - 19/11

Quảng Ninh: Bé 3 tuổi bị mảnh kim loại đâm xuyên hộp sọ

Kết quả thăm khám và chụp cắt lớp cho thấy, dị vật kim loại đi xuyên hộp sọ từ trán ra sau chẩm khiến đụng dập chảy máu nhu mô não nghiêm trọng.

Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 2 lên đường làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình tại Nam Sudan

Sống khỏe - 19/11

Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 2 lên đường làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình tại Nam Sudan

Sáng 19-11, các cán bộ, nhân viên Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 2 rời Hà Nội bằng máy bay vận tải quân sự Boeing C-17 Globemaster III của Không quân hoàng gia Australia, lên đường thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình tại phái bộ Liên hiệp quốc ở Nam Sudan.

Video nổi bật