CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Yếu tố khiến 'cậu bé' không 'chào cờ'

Đối tượng - 14/07

Sự phóng thích insulin sau khi tiêu thụ những món tráng miệng gây ảnh hưởng đến khả năng 'chào cờ' của 'cậu bé'.

Quá trình ‘nghiêm’ của ‘cậu bé’ bao gồm một chuỗi những hoạt động phức tạp diễn ra bên trong cơ thể. Với lượng hoóc-môn testosterone cao, hệ thống miễn dịch và các mạch máu sẽ làm việc một cách đồng bộ để mang lại cảm giác thỏa mãn cho nam giới trong những lần ‘giao ban’. Tuy nhiên, khả năng ‘chào cờ’ sẽ trở thành một nhiệm vụ nặng nề khi chúng bị tác động bởi một số yếu tố gây hại dưới đây.

Bạn có ngạc nhiên không khi biết rằng những tờ hóa đơn mua sắm, ATM, điện, nước… mỏng manh sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong quá trình ‘xung trận’? Kết quả nghiên cứu cho thấy các loại hóa đơn có thể chứa nhiều chất bisphenol-A (BPA, một loại hóa chất nhân tạo thường dùng để sản xuất nhựa PC), làm gia tăng lượng hóc-môn nữ trong cơ thể, khiến cho ‘cậu bé’ khó đạt được trạng thái cương cứng tốt nhất.

Một kết quả nghiên cứu do các nhà khoa học Hoa Kỳ và Ai-len cùng thực hiện đã khám phá ra rằng sự phóng thích insulin sau khi tiêu thụ những món tráng miệng ngọt ngào đã làm cản trở việc sản xuất testosterone ở nam giới, gây ảnh hưởng đến khả năng ‘chào cờ’ của ‘cậu bé’.

Ngủ ít hơn 5 giờ mỗi ngày không chỉ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và thiếu tỉnh táo mà còn gây hại đến khả năng hoạt động của ‘cậu bé’ trong hoạt động phòng the.

Hãy nhớ rằng, ngủ đủ giấc là bí quyết đơn giản nhưng hiệu quả để cơ thể luôn có đủ lượng testosterone theo nhu cầu.

Theo kết quả nghiên cứu do trường ĐH Northwestern, Hoa Kỳ thực hiện, sự hiện diện của trẻ sơ sinh trong phòng ngủ có thể làm suy giảm khả năng sản xuất hoóc-môn nam testosterone.

Các nhà nghiên cứu của trường ĐH Harvard đã phát hiện ra rằng chế độ ăn có chứa nhiều đậu nành (một trong những loại thực phẩm mà những người ăn chay hay dùng) có khả năng gây xáo trộn chức năng ‘đứng thẳng’ của ‘cậu bé’.

Vitamin D đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất testosterone. Chỉ cần tiếp xúc với ánh nắng 15 phút mỗi ngày, bạn đã có thể ngăn chặn được nguy cơ xảy ra rắc rối cho ‘bộ phận tác chiến’.

Chạy bộ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu chạy bộ quá nhiều, bạn có thể bị kiệt sức do cơ thể vận động quá mức cần thiết. Kết quả nghiên cứu của trường ĐH British Columbia, Hoa Kỳ cho thấy nếu chạy bộ hơn 6km mỗi ngày, lượng hoóc-môn testosterone trong cơ thể sẽ giảm xuống 17%.

Chạy bộ quá mức là nguyên nhân gây cản trở sự liên lạc giữa não bộ và tuyến sản xuất hoóc-môn. Hậu quả là lượng hoóc-môn được sản xuất ra bị sụt giảm đáng kể.

Ảnh minh họa: Internet

Theo Sức khỏe và Đời sống

Tin cùng chuyên mục

Vỡ buồng trứng vì tập thể dục không đúng cách

Sống khỏe - 14/07

Vỡ buồng trứng vì tập thể dục không đúng cách

Vì đặc điểm và chu kỳ sinh lý của phụ nữ nên tập thể dục không đúng cách hay quá độ sẽ phản tác dụng, dẫn đến một số bệnh.

7 tháng tuổi, trẻ biết làm những gì?

Sống khỏe - 14/07

7 tháng tuổi, trẻ biết làm những gì?

Khi trẻ 7 tháng tuổi, trẻ trở nên nhanh nhẹn và cần nhiều không gian hơn để di chuyển, chơi đùa và khám phá.

Cực khoái có thể gây cơn co tử cung

Sống khỏe - 13/07

Cực khoái có thể gây cơn co tử cung

Khi có khoái cực, tử cung co bóp mạnh hơn và thai cử động nhiều hơn nhưng cũng không có hại gì.

Single mom: biểu tượng của tính nữ quyền

Sống khỏe - 13/07

Single mom: biểu tượng của tính nữ quyền

Ở Việt Nam có hơn 2 triệu người phụ nữ tuổi trưởng thành chọn lối sống độc thân, trong đó ¾ chấp nhận nuôi con một mình.

Vô kinh và vấn đề hiếm muộn

Sống khỏe - 13/07

Vô kinh và vấn đề hiếm muộn

Khi không có kinh nguyệt hoặc kinh nguyệt bị mất trong ít nhất 3 chu kỳ liên tục có thể gây ảnh hưởng tới khả năng sinh sản.

Video nổi bật