'Cầu thủ Thái nhận lương cao tại Thai League nên không muốn cống hiến cho ĐTQG'

Đó là chia sẻ của CĐV Chai Deepblue về một trong những nguyên nhân khiến bóng đá Thái Lan thất bại và HLV Nishino Akira mới bị sa thải tối qua (29/7).

HLV Nishino Akira đã không còn là thuyền trưởng của ĐT Thái Lan.

HLV Nishino Akira đã không còn là thuyền trưởng của ĐT Thái Lan.

Sau buổi làm việc với Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) hôm qua, HLV Nishino Akira đã chính thức bị sa thải. Vị thuyền trưởng người Nhật phải ra đi sau khi ĐT Thái Lan không có được thành tích tốt trong thời gian qua.

'Tôi nghĩ Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) là người đã đưa ra quyết định này. Mặc dù HLV Nishino Akira có màn trình diễn không tốt, nhưng ông ấy không đáng bị sa thải vào lúc này. Người nên rời đi là Chủ tịch của FAT.

Những người hâm mộ Thái Lan đều biết ông ấy không có năng lực, họ muốn ông ấy phải từ chức. Nếu không sớm ra đi, ông ấy mãi mãi là người thất bại và không chiếm được niềm tin của chúng tôi', CĐV Chai Deepblue chia sẻ khi biết tin bóng đá Thái Lan vừa sa thải HLV trưởng người Nhật Bản..

Ngoài việc chỉ ra nguyên nhân khiến thành tích bóng đá Thái Lan không tốt thời gian có sự điều hành không tốt của Chủ tịch FAT, CĐV này còn đưa ra một nguyên nhân khác cũng quan trọng không kém khiến Thái Lan sa sút thời gian qua.

'Ngoài nguyên nhân sự điều hành không tốt Chủ tịch FAT khiến thành tích của ĐT Thái Lan không được như ý, còn một nguyên nhân khác cũng khá quan trọng. Tôi nghĩ nhiều tuyển thủ lúc này đang được nhận lương cao ở CLB khi thi đấu tại Thai League, nên họ không muốn dành hết sức cống hiến cho ĐTQG

Xin lỗi, tôi không thể nói cụ thể tên người đó là ai, nhưng nhìn vào mức lương thì các bạn cũng sẽ đoán ra thôi. Tuy nhiên, họ không phải là những người muốn HLV Nishino Akira phải ra đi. Họ là cầu thủ chuyên nghiệp, sẽ không làm như vậy', vẫn lời anh Chai Deepblue.

HLV Nishino ngồi vào ghế nóng ĐT Thái Lan chưa được 2 năm đã phải rời đi.

HLV Nishino ngồi vào ghế nóng ĐT Thái Lan chưa được 2 năm đã phải rời đi.

Dù rằng thông tin HLV Nishino Akira bị FAT sa thải đã là thông tin chính thức, không còn là những lời đồn như thời gian qua, thế nhưng, CĐV Chai Deepblue vẫn mong vị thuyền trưởng người Nhật Bản tiếp tục công việc.

'Chúng tôi nghĩ, HLV Nishino Akira nên tiếp tục công việc của mình tại Thái Lan. Bây giờ, nếu tìm ra được một vị HLV mới, chúng tôi lại phải chờ đợi thêm một thời gian nữa. Và cũng chưa biết trước được kết quả sẽ như thế nào, thành công hay thất bại sẽ ra sao.

Bạn cứ thử tưởng tượng xem, với mức lương cao cho vị trí HLV trưởng, bạn đã cố gắng nỗ lực hết sức. Vậy bạn có muốn mình nhận lại kết thúc buồn hay không? Tôi nghĩ Nishino Akira đã làm hết sức của ông ấy, chỉ là không được FAT hỗ trợ hết mình', Chai Deepblue cho hay.

Ở tình cảnh hiện tại, anh Chai Deepblue vẫn chưa biết rằng ai sẽ là người dám ngồi vào ghế nóng của ĐT Thái Lan. Thế nhưng, CĐV nhiệt thành này hi vọng một người cũ hiện đang làm việc tại HAGL sẽ quay về trong tương lai.

'Lúc này, tôi và nhiều người không biết ai sẽ là người phù hợp để thay thế Nishino Akira. Riêng tôi, chỉ mong một ngày sớm nhất HLV Kiatisuk sẽ quay trở lại dẫn dắt Thái Lan. Bây giờ thì không được rồi, bởi anh ấy đang thành công tại Việt Nam cùng HAGL'.

'Chúc mừng ĐT Việt Nam, các bạn đang làm rất tốt, lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022', CĐV Chai Deepblue gửi lời chúc may mắn tới thầy trò HLV Park Hang-seo.

Theo Hải Bình/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/cau-thu-thai-nhan-luong-cao-tai-thai-league-nen-khong-muon-cong-hien-cho-dtqg-162213007073029601.htm

Tags: Thái Lan  |  HLV Nishini Akira  |  Chai Deepblue  |  Kiatisuk  |  World Cup 2022