'Cơn sốt kim cương' ập đến ngôi làng Nam Phi

Hơn 1.000 người từ khắp nơi ở Nam Phi đã đổ xô đến khu đất trống ở tỉnh miền Đông Nam Phi để đào bới, sau khi một người đào được viên đá giống kim cương.

Ngày thường không một bóng người, nhưng chỉ sau 1 đêm, khu đất hoang của làng KwaHlathi ở tỉnh KwaZulu-Natal của Nam Phi bỗng đông như hội, thậm chí chen chúc nhau.

Dưới cái nắng chói chang, chẳng ai thấy mệt mỏi mà còn rất hăm hở, họ tin rằng sắp được đổi đời.

Đó là lý do ai cũng tích cực đào bới, với mọi dụng cụ họ có trong tay, hy vọng tìm thấy kim cương bên dưới những lớp đất cằn. Những người đã đào được chiến lợi phẩm thì vui mừng khôn xiết, ai chưa đào được thì cũng không ngừng hy vọng.

Anh Mendo Sabelo - Người tìm kiếm kim cương nói: 'Khi tôi trở về nhà với thành quả này, gia đình tôi sẽ rất hạnh phúc. Cuộc sống của chúng tôi sẽ thay đổi'.

Bộ Khai thác mỏ của Nam Phi cho biết, hôm qua đã cử một nhóm chuyên gia đến để thu thập mẫu của viên đá. Kết quả phân tích sẽ chưa thể được đưa ra cho đến vài ngày tới.

Nhưng việc này không làm nản lòng những người đào bới, một số người đã bắt đầu bán những viên đá, với giá khởi điểm từ 100 rand đến 300 rand (khoảng hơn 160-500 nghìn VNĐ).

Lo ngại tình trạng này có thể lây lan COVID-19, chính quyền đã phải yêu cầu tất cả những người liên quan rời khỏi để các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra. Thế nhưng cơn sốt đào kim cương vẫn không hề hạ nhiệt.

Theo Trang Phan/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/the-gioi/con-sot-kim-cuong-ap-den-ngoi-lang-nam-phi-20210615124618593.htm

Tags: Cơn sốt kim cương