'MC quốc dân' Yoo Jae Suk bị cộng đồng người hâm mộ Trung Quốc quay lưng

Baoquocte.vn. Chỉ vì tỏ ý kiến bênh vực vận động viên nước nhà trên chương trình truyền hình thực tế, Fansite hơn 514.000 người theo dõi của MC Yoo Jae Suk đã bị dừng hoạt động.

Mới đây, Fansite 'Yoo Jae Suk Yooniverse', câu lạc bộ người hâm mộ MC Yoo Jae Suk có đông đảo thành viên nhất tại Trung Quốc đã tuyên bố ngừng hoạt động với lý do: 'Phương hướng tầm nhìn xa không giống nhau, con đường tương lai không thể đi cùng nữa'.

'MC quốc dân' Yoo Jae Suk trong chương trình Hangout With Yoo. (Nguồn: AllKpop)

Đây là chủ đề khá nóng ở Trung Quốc và Hàn Quốc bởi Fansite 'Yooniverse' sở hữu hơn 514.000 người theo dõi. Dù không phải người Trung Quốc nhưng MC Yoo Jae Suk rất được lòng người hâm mộ ở đất nước tỷ dân.

Nguyên nhân của câu chuyện được dự đoán là do phát ngôn của nam MC trên một chương trình truyền hình được phát sóng hôm 19/2.

Cụ thể, trong đoạn mở đầu của tập 126 chương trình giải trí cuối tuần của đài MCB Hangout With Yoo (hay How Do You Play), các thành viên có nói đến việc xem Olympic Bắc Kinh 2022 tại nhà vào dịp nghỉ Tết. Mọi người đề cập việc 2 vận động viên trượt băng Hàn Quốc Hwang Dae Heon và Lee Jun Seo đều bị loại trong trận bán kết của cuộc đua 1.000m do trọng tài thiên vị nước chủ nhà.

Chia sẻ về việc trên, MC Yoo Jae Suk có nói rằng: 'Tôi không thể kiềm chế được cơn giận của mình! Thật bức xúc vô cùng! Nhưng hai ngày sau, Hwang Dae Heon đã giành được Huy chương Vàng, tin này khiến tôi rất vui'.

Ngay sau khi chương trình được phát sóng, cộng đồng người hâm mộ Trung Quốc đã tỏ thái độ 'quay lưng' với nam MC vốn được yêu mến này. Ngày 20/2, Fansite 'Yoo Jae Suk Yooniverse' thông báo dừng hoạt động vĩnh viễn.

Không chỉ người hâm mộ, cộng đồng mạng xứ Trung cũng lên tiếng chỉ trích bình luận của MC Yoo Jae Suk, họ cho rằng, đánh giá của trọng tài tại Thế vận hội là công bằng và không thiên vị.

Quyết định của trọng tài ở các cuộc thi tại Olympic Bắc Kinh 2022 vốn là cuộc tranh cãi không có hồi kết giữa cộng đồng mạng Trung Quốc (Cnet) và Hàn Quốc (Knet). Một số nghệ sỹ Hàn lên tiếng ủng hộ nước nhà đều gặp phải phản đối từ Cnet và bị tẩy chay tại thị trường tỷ dân.

Một số nghệ sĩ Hàn Quốc khác cũng từng bị cư dân mạng Trung Quốc tràn vào trang cá nhân ném đá kịch liệt như RM (BTS), Jennie (BLACKPINK).

Ngược lại, một trường hợp thần tượng người Trung Quốc đang hoạt động tại Hàn Quốc là Ning Ning (aespa) cũng bị dân mạng xứ Hàn tẩy chay dữ dội, đòi đuổi khỏi nhóm vì bài viết chúc mừng VĐV nước nhà trên trang cá nhân.

Điều này lại khiến cộng đồng Knet cảm thấy phật lòng, họ cho rằng, việc một nghệ sĩ đang hoạt động tại 'xứ sở kim chi' lại công khai ủng hộ chiến thắng của đối thủ là điều không thể chấp nhận.

Theo (theo AllKpop)/Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/mc-quoc-dan-yoo-jae-suk-bi-cong-dong-nguoi-ham-mo-trung-quoc-quay-lung-174879.html

Tags: Yoo Jae Suk  |  MC Yoo Jae Suk  |  MC quốc dân  |  Kbiz  |  Cnet  |  Knet  |  tẩy chay  |  Olympic Bắc Kinh 2022