SEA Games 31

'Món nợ' 19 năm trên sân Mỹ Đình đã được trả

Sau 19 năm lại cũng trên sân Mỹ Đình, bóng đá Việt Nam cuối cùng đã trả món nợ từng vay trên chính thánh địa này vào SEA Games 2003.

HLV Park Hang-seo từng nhấn mạnh trước trận này rằng kết quả sẽ khác với những lần đụng độ của Việt Nam và Thái Lan tại chung kết bóng đá nam SEA Games và quả thực ông đã giữ được lời hứa. Một chiến thắng ngọt ngào dù chỉ với tỷ số tối thiểu 1-0 nhưng nó là quá đủ để U23 Việt Nam bảo vệ thành công chiếc huy chương vàng.

U23 Việt Nam có trận chung kết với U23 Thái Lan tại SEA Games 31. Ảnh: Phong Sơn.

Có lẽ chỉ những ai từng theo dõi trận chung kết bóng đá nam SEA Games 22 cách đây 19 năm mới thấu hiểu được sự ngọt ngào trong chiến thắng hôm nay. Ở trận đấu cách đầy gần 2 thập kỷ chúng ta cũng đã khao khát, hy vọng và rực lửa quyết tâm nhưng đành thúc thủ trước đoàn voi chiến có trình độ, đẳng cấp vượt trội.

Thời gian trôi qua, bóng đá Việt Nam đã phát triển, đã có những chiến công lịch sử như tại Thường Châu 2018 hay chức vô địch SEA Games 30 ở Philippines năm 2019 nhưng lần lỗi hẹn với tấm huy chương vàng năm 2003 ngay trên sân nhà vẫn như một nỗi đau dai dẳng với người hâm mộ Việt Nam.

Dịch COVID-19 bùng phát đã khiến SEA Games 31 phải lùi lại một năm. Một năm qua, bóng đá Việt Nam có nhiều buồn lẫn vui song niềm tin của người hâm mộ cho 'những ngôi sao vàng' dường như không mấy thay đổi. 

Sau 19 năm, U23 Việt Nam đã có chiến thắng để trả món nợ của các đàn anh ngay tại Mỹ Đình. Ảnh: Phong Sơn.

Lịch sử đã lặp lại khi đưa Thái Lan vào trận chung kết SEA Games 31 với Việt Nam trên sân Mỹ Đình vào hôm nay (22/5). Trận đấu mà có lúc chúng ta có những lúc đã 'cóng' trước lối đá tấn công như vũ bão của đối thủ nhưng đó như một gia vị cần có để cảm xúc bùng nổ thăng hoa với bàn thắng của Nhâm Mạnh Dũng ở cuối trận.

Cảm ơn HLV Park Hang-seo, ông đã có một lời chia tay đội tuyển U23 Việt Nam đầy ý nghĩa. Cảm ơn tập thể các cầu thủ U23 Việt Nam đã đem đến cho người hâm mộ cả nước một buổi tối tuyệt vời! Xin cảm ơn.

Theo Nguyễn Bình - Phong Sơn/Công an Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
https://cand.com.vn/seagames31/mon-no-19-nam-tren-san-my-dinh-da-duoc-tra-i654602/

Tags: bóng đá nam  |  uy chương vàng  |  EA Games 31  |  23 Việt Nam