1,1 triệu ô tô Honda Accord bị điều tra về vấn đề mất lái

Honda Accord đời 2013 đến 2015 sẽ được cơ quan chức năng Mỹ phân tích kỹ thuật để xem xét vấn đề ở hệ thống lái.

Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (NHTSA) cho biết, đang mở một cuộc điều tra chính thức đối với hơn 1,1 triệu ô tô Accord của Honda sau khi có các báo cáo về vấn đề mất kiểm soát tay lái đột ngột.

Cơ quan này cho biết các mẫu xe Accord đời 2013 đến 2015 sẽ thuộc diện phân tích kỹ thuật. Vấn đề dẫn đến cuộc điều tra là trong điều kiện lái xe bình thường, không có cảnh báo hoặc thao tác từ người lái, xe có thể đổi hướng hoặc chệch khỏi hướng di chuyển định sẵn.

1,1 triệu ô tô Honda Accord bị điều tra về vấn đề mất lái

Ảnh: Có khoảng 1,1 triệu ô tô Honda Accord đời 2013-2015 thuộc diện phân tích kỹ thuật để xem có lỗi hay không.

Phía Honda lên tiếng đã biết về cuộc điều tra và xem xét các lo ngại liên quan đến an toàn một cách nghiêm túc. Hãng cũng sẽ hợp tác với NHTSA trong quá trình điều tra, tiếp tục đánh giá nội bộ về các thông tin đã có.

NHTSA cho biết đã nhận được 107 khiếu nại, 2 vụ có người bị thương liên quan đến vấn đề nói trên. Cơ quan này đã tiến hành đánh giá lỗi theo kiến nghị và gửi cho Honda 2 yêu cầu cung cấp thông tin về các bất thường ở hệ thống lái trên xe Honda Accord. NHTSA cũng sẽ phân tích kỹ thuật đánh giá phạm vi, tần suất và hậu quả tiềm ẩn liên quan đến vấn đề an toàn của lỗi.

Theo Bình An (Theo Reuters)/Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/oto-xe-may/1-1-trieu-o-to-honda-accord-bi-dieu-tra-ve-van-de-mat-lai-736312.html

Tags: Honda Accord  |  Triệu hồi  |  mất lái