11 tháng 5 ngày - Tập 1: Đăng vứt sợi dây chuyền quý giá của Tuệ Nhi đi, 'oan gia ngõ hẹp' bắt đầu từ đây

Tập 1 '11 tháng 5 ngày' gây ấn tưởng bởi tiểu thư Tuệ Nhi ngang bướng, bắt nạt bạn trai và cuộc gặp báo hiệu 'oan gia ngõ hẹp' với Đăng.

Tuệ Nhi (Khả Ngân) bay từ miền Nam ra sớm hơn 1 tuần để tạo bất ngờ cho bạn trai - Thuận (Tuấn Tú) và gia đình. Từ sân bay cô về thẳng phòng làm việc của Thuận nhưng anh lại không có mặt ở đó, gọi điện thì Thuận nói dối đang đi với đối tác. Thực ra Thuận không muốn gạt Nhi nhưng biết Nhi ghét cô Linh thư ký nên anh định nói dối cho người yêu không giận. Ai dè, lần nói dối này lại bị Nhi bắt sống.

Biết tính bạn gái giận, Thuận lập tức quay xe về công ty để gặp Nhi. Cô nàng bắt taxi nhưng không rời đi luôn mà yêu cầu taxi đỗ chờ đến khi nào Thuận chạy tới xin người yêu mở cửa để giải thích thì lúc đó taxi mới được đi.

Thuận không bỏ cuộc mà lại tiếp tục lấy xe đuổi theo taxi. Nhi đưa cho tài xế taxi - Đăng (Thanh Sơn) 500 ngàn để anh chạy nhanh, sao cho Thuận không đuổi kịp. Trên xe, Nhi phát hiện ra Đăng là tài xế 'chui' vì thẻ tài xế gắn trên xe là Triệu Tuấn Long (Trung Ruồi). Được một đoạn, không may trong lúc Nhi đang uống nước, một con gián từ đâu chui ra bò lên cổ cô. Cô sợ hãi la hét, Đăng dừng xe vào lề đường, giúp Nhi giải quyết con gián.

Tiện dừng gần cửa hàng quần áo, Nhi vào mua một chiếc đầm khác thay chiếc đầm đang bị ướt vì đổ nước. Không chỉ vậy, cô nàng còn yêu cầu Đăng đợi để cô thoải mái chọn đồ tiếp. Đăng đặt hẹn giờ đợi đúng 10 phút như cô yêu cầu rồi lái xe đi, anh đang vội vào bệnh viện với bà. Nhi chọn đồ xong, đi ra không thấy taxi đâu nên tức giận gọi tổng đài phản ánh. Cũng vì điều này mà Long - bạn của Đăng - bị đuổi việc.

Nhi kéo vali đi bộ, Thuận vẫn lái xe dọc đường nên đã nhìn thấy bạn gái. Anh dùng đủ mọi chiêu để nịnh, xin lỗi Nhi. Thậm chí, anh còn hứa sẽ đuổi việc thư ký dù cô ấy rất được việc. Nhi cuối cùng đã chịu bỏ qua và lên xe để Thuận đưa về nhà. Lúc này, trên xe cô bày tỏ tình cảm với bạn trai, tặng Thuận vòng tay để hai đứa cùng đeo vòng đôi.

Trong lúc này, bố mẹ Thuận cũng sang thăm nhà Nhi. Biết tin Nhi về bất ngờ nên bố Nhi đã mời ông bà thông gia tương lai ở lại dùng cơm. Trong bữa cơm, Nhi liên tục bị bà nội mắng, uốn nắn vì không giữ phép tắc, lễ nghĩa... Mỗi lần vậy, Thuận lại nhanh ý gắp thức ăn hay nói điều gì đó cho bạn gái hết buồn.

Đáng chú ý, trong khi bố mẹ Thuận đang chuẩn bị ra về, Nhi phát hiện ra bức tranh gia đình cô, trong đó có người mẹ đã khuất của cô, bị hạ xuống thay bằng tranh phong cảnh. Nhi không đợi bố mẹ chồng tương lai ra về rồi mới hỏi, mà lập tức đổi giọng nghiêm trọng truy vấn bố. Chị giúp việc nhanh ý nhận mình chính là người làm việc này.

Nhi yêu mẹ rất nhiều. Cô không cho phép bà và bố xóa bỏ những hình ảnh, kỷ niệm có mẹ trong đó. Tối Nhi ở phòng một mình, cô nhớ mẹ, nhớ những cái ôm, những khoảnh khắc gia đình hạnh phúc bên nhau. Nhi chợt phát hiện ra chiếc dây chuyền mẹ tặng sinh nhật cô khi cô còn nhỏ biến mất.

Lập tức hôm sau, Thuận đưa Nhi đi tìm khắp nơi cùng trốn - tất cả những nơi cô đã đi qua trong ngày hôm trước, nhưng đều không thấy. Anh cũng gọi lên tổng đài nhưng Long là chủ của chiếc taxi đã tìm mãi không thấy.

Trong khi đó, Đăng tìm hết túi quần áo thì phát hiện sợi dây đó ở túi quần. Hóa ra Nhi đã làm rơi trong lúc la hét, vùng vẫy với chú gián. Sau đó, Đăng dọn xe, nhặt được đã đút vào túi quần, xong đó quên luôn cho tới tận bây giờ.

Tuy nhiên, Long xem sợi dây chuyền nói là đồ đểu, trong hình trái tim lại có hình trẻ con nên cả hai nghĩ nó không phải của cô gái kia. Đăng tức giận nghĩ cô gái đó cố tình 'chơi' mình nên đã ném sợi dây lên bàn, rồi bỏ đi.

Số phận sợi dây chuyền quý giá của Nhi sẽ ra sao? Cô và Đăng có tiếp tục hiểu lầm nhau?

Quý vị đón xem các tập tiếp theo phim 11 tháng 5 ngày phát sóng vào 21h30 thứ 2,3,4 trên VTV3!

Theo Bảo Hân/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/truyen-hinh/11-thang-5-ngay-tap-1-dang-vut-soi-day-chuyen-quy-gia-cua-tue-nhi-di-oan-gia-ngo-hep-bat-dau-tu-day-20210728231250103.htm

Tags: 11 tháng 5 ngày  |  Thanh Sơn  |  Khả Ngân  |  Tuấn Tú