Cập nhật tình hình Covid-19

30 cán bộ y tế Sơn La tăng cường chống dịch tại TP Hồ Chí Minh

18 giờ ngày 26/8, tại Quảng trường Tây Bắc, lễ xuất quân cho đoàn 30 cán bộ y tế của tỉnh Sơn La tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh đã diễn ra.

Các đại biểu cùng 30 cán bộ y tế dâng hoa tượng đài Bác Hồ trước khi xuất phát.

Đây là những cán bộ, nhân viên y tế thuộc các bệnh viện: Y dược cổ truyền tỉnh, Phong và Da liễu, Tâm thần tỉnh, Nội tiết, Phục hồi và chức năng tỉnh và bệnh viện đa khoa các huyện Mường La, Sông Mã, Quỳnh Nhai, Thuận Châu, Mai Sơn.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La đã đề nghị các y, bác sĩ khắc phục mọi khó khăn của bản thân, phát huy tốt kiến thức, kỹ năng chuyên môn. Chấp hành nghiêm sự phân công nhiệm vụ của lãnh đạo nơi công tác. Đồng thời, tích cực học hỏi kỹ thuật mới, phong cách phục vụ trong khám, điều trị và làm tốt công tác phòng dịch, không lơ là chủ quan.

Ông Nguyễn Hữu Hùng, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Sơn La, thông tin: Hiện tại tỉnh Sơn La cũng đang tập trung lực lượng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Phù Yên, nơi đang gặp khó khăn trong công tác truy vết các ca dương tính với SARS-CoV-2 ngoài cộng đồng. Nhưng với tinh thần chia lửa cùng vùng dịch, tỉnh Sơn La đã có 30 cán bộ, nhân viên y tế tình nguyện xung phong vào TP Hồ Chí Minh chống dịch.

Trước đó, để hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch tại địa bàn, ngành y tế tỉnh Sơn La cũng đã có 57 cán bộ y tế tình nguyện xung phong đến huyện Phù Yên thực hiện nhiệm vụ chống dịch Covid-19. Cùng với đó, tỉnh Sơn La cũng đã tăng cường 158 cán bộ, chiến sĩ thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Công an tỉnh cho vùng dịch Phù Yên.

Ông Phạm Hồng Thái, Phó Giám đốc bệnh viện Y dược Cổ truyền tỉnh, Trưởng đoàn cán bộ y tế tỉnh Sơn La tham gia hỗ trợ cho TP Hồ Chí Minh, nói: Hiện tại, tình hình dịch Covid-19 ở Việt Nam đang diễn biến hết sức phức tạp. Trong đó, TP Hồ Chí Minh là tâm điểm trong đợt bùng phát dịch Covid-19 lần này. Hằng ngày, hằng giờ, lực lượng y tế TP Hồ Chí Minh đã và đang gồng mình chống dịch và rất cần sự chi viện nhân lực chống dịch trong toàn quốc. Do vậy, chúng tôi đã tình nguyện xung phong và quyết tâm cùng các lực lượng hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Dồn sức dập dịch tại các tỉnh thành phía nam

Theo QUỐC TUẤN/Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
http://www.nhandan.com.vn/tin-tuc-y-te/30-can-bo-y-te-son-la-tang-cuong-chong-dich-tai-tp-ho-chi-minh-661786/

Tags: Sơn La  |  TP Hồ Chí Minh  |  Covid 19  |  Phù Yên  |  Phó Giám  |  Bác Hồ  |  Bộ Chỉ  |  SARS CoV 2  |  Sở Y  |  Ông Nguyễn Hữu Hùng