8 biện pháp giảm cân hiệu quả sau Tết Nguyên Đán

Bên cạnh những chế độ ăn kiêng hà khắc, vẫn có rất nhiều phương pháp giúp bạn giảm cân mà không cần phải thay đổi chế độ ăn uống của bạn.

1. Ăn nhiều protein

(Ảnh: Depositphotos)

Tuy cơm đóng vai trò là thực phẩm chủ yếu của người dân Việt, nhưng ăn quá nhiều cơm thay cho những thức ăn khác có thể khiến bạn thiếu hụt những vitamin cần thiết và dễ tăng cân. Thay vào đó, việc cắt giảm một phần cơm mỗi bữa, thiết lập chế độ ăn giàu protein kết hợp với tập thể dục có thể giúp bạn tăng cơ và giảm mỡ, từ đó giúp giảm cân hiệu quả.

2. Tránh nhìn thức ăn trong khi ăn

(Ảnh: Brightside)

Một nghiên cứu của Đức đã cho thấy rằng rằng những người bịt mắt khi ăn thường sẽ ăn ít hơn nhiều lần khẩu phần ăn thường ngày của họ. Điều này là do trong khi bịt mắt, họ không chịu tác động của hiệu ứng thị giác xuất hiện bởi thức ăn quá đẹp mặt hoặc quá ngon kích thích nhu cầu ăn uống ngay cả khi họ đã no.

3. Uống nước trước bữa ăn

(Ảnh: Depositphotos)

Nghiên cứu gần đây cho thấy, uống khoảng 470ml nước 30 phút trước bữa ăn có thể giúp vóc dáng của bạn thon gọn hơn. Việc uống nhiều nước trước khi ăn không chỉ lấp đầy dạ dày của bạn, làm giảm cảm giác đói từ đó khiến bạn ăn ít hơn, đồng thời uống nhiều nước còn mang đến lợi ích toàn diện cho cơ thể, đặc biệt là tiêu hóa. Chỉ với thói quen này, những người tham gia nghiên cứu trên đã giảm được trung bình 2kg trong thời gian ngắn.

4. Uống nhiều cà phê hơn

(Ảnh: Shutterstock)

Các nhà khoa học đã tiết lộ rằng việc tăng tiêu thụ cà phê và trà có thể giúp hạn chế cảm giác thèm ăn của bạn, tăng tốc độ trao đổi chất và tăng cường đốt cháy chất béo trong khi tập luyện.

5. Tắm nước lạnh

(Ảnh: Brightside)

Ngoài việc mang lại cho bạn làn da sáng và giúp bạn phục hồi nhanh hơn sau khi tập luyện cường độ cao, việc tắm nước lạnh còn có thể giúp bạn giảm vài centimet xung quanh vùng cổ và vai. Hiện tượng này là do duy chế duy trì nhiệt độ của cơ thể. Khi cơ thể tiếp xúc với môi trường lạnh, một số tế bào mỡ sẽ được đốt cháy để tạo ra nhiệt từ đó duy trì nhiệt độ cơ thể và đồng thời giúp bạn giảm cân hiệu quả.

6. Ngồi xuống trước khi bạn bắt đầu ăn

(Ảnh: Brightside)

Chắc hẳn hầu hết chúng ta đều có những ngày bận rộn đến mức không thể dành thời gian ngồi thưởng thức bữa ăn, mà phải vừa đi vừa ăn một cách qua loa vội vàng. Tuy nhiên, về lâu về dài, thói quen này có thể ảnh hưởng xấu đến cơ thể, đặc biệt là hệ tiêu hóa của bạn. Thậm chí, nó cũng không giúp bạn 'sút cân vèo vèo' như nhiều người vẫn nghĩ mà ngược lại còn khiến bạn tăng cân nhanh hơn.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, việc ngồi xuống trong bữa ăn có thể giúp não bộ của bạn nhận ra rằng bạn đã có một bữa ăn thích hợp, từ đó giảm nguy cơ ăn quá nhiều trong cả ngày.

7. Nhai kỹ thức ăn

(Ảnh: Shutterstock)

Mặc dù về mặt dinh dưỡng, bạn sẽ không thể giảm lượng calo của thức ăn dù bạn nhai nó như thế nào. Tuy nhiên, việc nhai kỹ thức ăn có thể giúp bạn tiêu hao nhiều năng lượng hơn đồng thời cải thiện lưu lượng máu đến dạ dày giúp tiêu hóa tốt hơn. Nghiên cứu cho thấy, chỉ riêng việc dành thời gian nhai kỹ thức ăn có thể đốt cháy thêm đến 2.000 calo mỗi tháng.

8. Ăn đồ cay

(Ảnh: Shutterstock)

Khoa học đã chứng minh rằng thức ăn cay có thể làm giảm cảm giác thèm ăn và tiêu hao năng lượng đáng kể giúp hỗ trợ giảm cân. Nhiều nghiên cứu còn cho thấy, ăn ớt còn có khả năng làm giảm lượng calo được nạp vào mỗi ngày.

Theo Mai Linh (theo Brightside)/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/doi-song/8-bien-phap-giam-can-hieu-qua-sau-tet-nguyen-dan-20220213014240007.htm

Tags: giảm cân hiệu quả  |  tết nguyên đán  |  Chế độ ăn uống  |  đóng vai trò  |  người dân Việt  |  chế độ ăn  |  tập thể dục