9 lí do bạn không tìm được việc làm

Dưới đây là 9 sai lầm rất phổ biến mà bạn có thể mắc phải, có thể khiến bạn không được tuyển dụng.

Bạn biết giá trị của mình nhưng nhà tuyển dụng dường như không nhận ra nó. Nếu bạn thấy mình ngày càng thất vọng với thực tế là bạn không tìm được việc làm, thì có thể đã đến lúc tự hỏi bản thân một vài câu hỏi hóc búa và sau đó thay đổi cách giải quyết để đảm bảo rằng bạn đang thể hiện những điều tốt nhất.

Dưới đây là 9 sai lầm rất phổ biến mà bạn có thể mắc phải, có thể khiến bạn không được tuyển dụng.

Sự thờ ơ

Vì một số lý do, hành vi của bạn cảm nhận như thể bạn không thực sự muốn công việc. Có lẽ bạn đã nhận được email từ nhà tuyển dụng nhưng bạn không trả lời kịp thời và sau đó cơ hội đã trôi qua.

Khi ứng tuyển, hãy theo dõi và trả lời tất cả các cuộc gọi, email của nhà tuyển dụng một cách nhanh chóng và háo hức nhất có thể.

9 lí do bạn không tìm được việc làm 0

Bất cẩn

Lỗi chính tả đó trong hồ sơ việc làm trực tuyến của bạn có thể chỉ mất hai phút để khắc phục nếu bạn đã đọc lại cẩn thận. Đảm bảo rằng CV của bạn được trình bày sạch sẽ, không mắc lỗi chính tả và ngữ pháp, đồng thời cho thấy rằng bạn đã nỗ lực cho việc ứng tuyển của mình.

Nếu bạn không có đôi mắt cẩn thận cần thiết, hãy nhờ sự giúp đỡ của người đáng tin cậy.

Bạn thường xuyên “nhảy” việc

Bạn có thể có một lý do chính đáng để chuyển từ công việc này sang công việc khác. Chẳng hạn như bạn là sinh viên mới tốt nghiệp và phải làm nhiều việc khác nhau để kiếm thêm thu nhập. Trừ khi bạn có một câu chuyện thật tốt để giải thích cho sự không ổn định của mình, nếu không, đừng đưa vào hồ sơ bất kỳ công việc nào kéo dài ít hơn 3 tháng. Và sau đó, sử dụng câu hỏi phỏng vấn “Hãy nói một chút về bản thân bạn” để giải thích tình huống của bạn. Điều quan trọng là chứng minh rằng bạn không phải là người liên tục “nhảy” việc.

Vẻ ngoài thiếu chỉn chu

Nếu bạn xuất hiện lôi thôi với quần áo nhàu nát hoặc tệ hơn là không cạo râu hoặc cơ thể có mùi, thì điều đó có thể giải thích tại sao bạn không tìm được việc làm. Hãy tháo khuyên tai (nếu là nam), mặc áo tay dài che hình xăm và chải tóc gọn gàng. Hành động chuyên nghiệp và bạn sẽ được đối xử như vậy.

Khả năng của bạn cao hơn vị trí tuyển dụng

Nếu bạn có nhiều kiến ​​thức, kỹ năng và kinh nghiệm trong CV và bạn đang xin việc thấp hơn khả năng của mình, điều đó có thể giải thích cho việc bạn không nhận được lời mời phỏng vấn.

Hãy nhớ rằng công việc ở cấp độ đầu vào chỉ dành cho nhân viên mới đi làm. Đừng bận tâm đến việc nộp đơn vào các vị trí đó nếu bạn đã vượt qua giai đoạn đó trong sự nghiệp của mình — bất kể bạn muốn kiếm một công việc như thế nào.

Thái độ không chuyên nghiệp

Việc bạn chán nản hay thất vọng có thể không phải là lỗi của bạn. Nhưng đó là lỗi của bạn khi thể hiện nó trong một tình huống phỏng vấn. Hãy giữ sự tức giận của bạn về sự thất vọng khi tìm kiếm việc làm, sự sa thải của bạn, hoặc người sếp cũ tồi tệ của bạn với chính mình. Hãy tỏ ra dễ chịu và tích cực và thể hiện bản thân dưới tư cách là đồng nghiệp tương lai.

Bạn không chú ý

Tin đăng tuyển là người bạn tốt nhất của bạn. Nó mô tả cụ thể những gì công ty đang tìm kiếm. Nếu không đọc kỹ phần này, bạn sẽ không xác định được liệu bạn có thể cung cấp những gì được yêu cầu hay không.

Mặt khác, hãy làm theo hướng dẫn của nhà tuyển dụng và chứng minh với sếp tương lai của bạn rằng bạn có thể thực hiện bất kỳ nhiệm vụ nào được giao cho mà không cần phải nói hai lần.

Giao tiếp kém

Bạn nói quá nhiều hoặc quá ít. Bạn lạc đề. Bạn không thể nói lên điểm mạnh của mình bằng lời. Hãy tăng cường kỹ năng giao tiếp của bạn và bạn sẽ thấy sự cải thiện rõ rệt.

Bạn chưa chuẩn bị

Bạn đã không tìm hiểu kỹ về công ty và vị trí ứng tuyển. Bạn không biết công ty làm gì. Bạn chưa nghĩ ra lý do tại sao bạn là người hoàn toàn phù hợp với công việc cụ thể này và bạn có thể làm gì cho công ty. Bạn không có sự hiểu biết sâu sắc về ngành nghề. Bạn không có danh sách các câu hỏi hay để hỏi người phỏng vấn hoặc câu trả lời tốt cho những câu hỏi của họ. Bạn yêu cầu mức lương quá cao hoặc quá thấp so với công việc bạn đang ứng tuyển.

Đừng trở thành nạn nhân của cái bẫy tìm việc dễ nhất này. Chuẩn bị càng kỹ lưỡng càng tốt.

Hãy nhớ rằng có rất nhiều yếu tố không liên quan đến bạn có thể ảnh hưởng đến việc bạn không tìm được việc làm. Nhưng rất nhiều yếu tố mà bạn có thể và nên khắc phục! Chỉ cần nhìn lại bản thân để điều chỉnh ngay bây giờ và sau đó bạn sẽ có được một bước đột phá.

Theo Huỳnh Trâm/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/9-li-do-ban-khong-tim-duoc-viec-lam-news-2569699.html