99% người mặc quần jean không biết cái túi phụ nhỏ xíu ở quần jean có tác dụng gì?

Sự tồn tại của chiếc túi này thì là một bí mật đối với nhiều người.

Trong tất cả các quần jeans đều có thêm một chiếc túi nhỏ được lồng vào bên trong chiếc túi chính phía trước của người mặc. Chiếc túi nhỏ 'bất thường' này được xem như là chuẩn mực trên quần jeans, bất kể dành cho giới tính nào. Trong tất cả các quần jeans đều có 2 túi sau, 2 túi trước, và một chiếc túi nhỏ hình chữ nhật khá kỳ cục được gắn vào một trong hai chiếc túi trước.

Chiếc túi có vẻ như 'thừa thãi' này có công dụng gì?

Đặc biệt, đối với nhiều quần của phụ nữ, các nhà sản xuất còn may thêm những chiếc túi nhỏ 'giả' vào cạnh quần, áo khoác, áo sơ mi. Điều này đôi khi khiến người ta khó chịu vì không hiểu tác dụng của nó là gì?

Có người cho rằng chúng rất thích hợp để đựng tiền xu.

Vậy thực tế thì chiếc túi nhỏ này có tác dụng gì?

Đã có nhiều suy đoán về tác dụng của chiếc túi ấy: đựng tiền xu, đựng vàng và còn được cho là đựng bao cao su.

Cũng có sáng kiến rằng đây là chỗ 'cất giấu' bao cao su hoàn hảo.

Và cuối cùng người ta cũng tìm thấy một lời giải thích hợp lý từ chính ông tổ của quần jeans, nhãn hàng Levi's đã gọi tên chiếc túi kỳ lạ ấy là túi đồng hồ.

Đúng như tên gọi, chiếc túi nhỏ bé được Levi Strauss thiết kế để đựng đồng hồ quả quýt, khi mà thời ấy đồng hồ đeo tay còn chưa phổ biến.

Câu trả lời chính xác được đưa ra đây là chiếc túi để đựng đồng hồ quả quýt.

Vào thập niên 70, 80 của thế kỷ 19, khi ấy còn chưa ra đời mẫu đồng hồ đeo tay mà ngày nay mọi người thường sử dụng, người ta thường dùng đồng hồ cầm tay. Vì thế, khi thiết kế quần jean cho người lao động và dân cao bồi vào năm 1873, Levi Strauss, cha đẻ của thương hiệu quần jean Levi's, đã sáng tạo ra chiếc túi nhỏ xíu này chuyên để đựng đồng hồ quả quýt. Chiếc túi này còn được gọi là túi đồng hồ (Fob pocket).

Theo Lily (tổng hợp)/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/dep/99-nguoi-mac-quan-jean-khong-biet-cai-tui-phu-nho-xiu-o-quan-jean-co-tac-dung-gi-20210915171855702.htm

Tags: Quần jean  |  đồng hồ đeo tay  |  túi nhỏ ở quần jean