AFF Cup 2020

AFF Cup 2020: Vượt qua Timor Leste, Myanmar có chiến thắng đầu tay

Trận đấu kết thúc với tỷ số 2-0 nghiêng về phía Myanmar và như vậy đội bóng này đã có 3 điểm quý giá trong cuộc đua giành vé vào bán kết ở bảng A.

Timor Leste bất lực trước hàng thủ của Myanmar (Ảnh: AFF).

Được thi đấu với đội bóng không được đánh giá cao như Timor Leste là cơ hội không thể tốt hơn để Myanmar giành được 3 điểm đầu tiên để quên đi thất bại trong ngày khai mạc. Và quả thật Myanmar đã làm được điều đó.

Sự vượt trội của Myanmar nhanh chóng được thể hiện ngay từ lúc bắt đầu trận đấu. Đến phút thứ 14, họ có bàn thắng mở tỷ số do công của Than Paing với pha đánh đầu cận thành.

Những tưởng sau đó thế trận sẽ dễ đá hơn cho Myanmar nhưng các cầu thủ Timor Leste đã thi đấu kiên cường và thậm chí có nhiều thời điểm đẩy đội hình Myanmar về sâu bên phần sân nhà. Dù vậy, hiệp 1 đã khép lại với lợi thế dẫn 1 bàn cho Myanmar.

Bước sang hiệp thi đấu thứ 2, Timor Leste đã không thể duy trì được sự quyết tâm trong hiệp 1. Do đó, đội bóng này đã nhận bàn thua thứ 2 ở phút thứ 50.

Từ một pha phản công nhanh, Maung Maung Lwin có pha xử lý bóng kỹ thuật giúp đội nhà nhân đôi cách biệt. Có được bàn thắng, Myanmar càng đá càng hay và họ không để đối thủ ép sân lại.

Dù vậy, sự thiếu chính xác trong các pha kết thúc đã khiến cho Myanmar không thể có thêm bàn thắng thứ 3. Trận đấu kết thúc với tỷ số 2-0 nghiêng về phía Myanmar và như vậy đội bóng này đã có 3 điểm quý giá trong cuộc đua giành vé vào bán kết ở bảng A./.

Theo Tiến Thành/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/aff-cup-2020-vuot-qua-timor-leste-myanmar-co-chien-thang-dau-tay/758679.vnp

Tags: Myanmar  |  Bảng A AFF Cup