AFF Cup: Truyền thông Malaysia đánh giá về trận ra quân của đội nhà

Dù chiến thắng 3-1 nhưng đội bóng của huấn luyện viên Tan Cheng Hoe gặp khó khăn trong việc kiểm soát bóng, đặc biệt là trước khả năng áp sát tốt của các cầu thủ Campuchia.

Một pha tranh bóng trong trận đấu Malaysia-Campuchia. (Ả: FAM)

Một pha tranh bóng trong trận đấu Malaysia-Campuchia. (Ả: FAM)

'Đừng gầm quá lớn' là tiêu đề bài viết được tờ The Star lựa chọn để đánh giá về màn trình diễn ở trận ra quân của tuyển Malaysia gặp Campuchia trong khuôn khổ vòng bảng AFF Cup 2020.

Theo bài viết, dù chiến thắng 3-1 nhưng đội bóng của huấn luyện viên Tan Cheng Hoe gặp khó khăn trong việc kiểm soát bóng, đặc biệt là trước khả năng áp sát tốt của các cầu thủ Campuchia.

Trong 10 phút đầu, Malaysia khởi đầu tốt với việc tạo ra được 4 tình huống có thể dẫn tới bàn thắng, rõ ràng nhất là pha dứt điểm của Safawi ở phút thứ 6 nhưng bị thủ môn Keo Soksela cản phá.

Sau đó, tiền đạo Guilherme De Paula có cơ hội mở tỷ số ở phút 18 nhưng bị xà ngang từ chối. Cuối cùng, phải tới khi trọng tài cho hưởng penalty, Safawi mới mở được tỷ số.

Bất chấp việc có nhiều cơ hội, rõ ràng hàng tiền vệ của Malaysia đã không thể kiểm soát nhịp độ trận đấu và tỏ ra luống cuống trước khả năng chơi pressing của các cầu thủ Campuchia. Việc này được thể hiện qua quyết định thay người của huấn luyện viên Cheng Hoe, ông phải rút Junior Eldstal ra và đưa vào sân tiển vệ trẻ Mukhairi Ajmal Mahadi ở phút 25. Một quyết định nhằm tường khả năng tranh chấp bóng ở giữa sân cho Malaysia.

Tuy vậy, hiểm nguy vẫn rình rập khung thành Malaysia khi những cái tên Chan Vathanaka, Lim Pisoth và Sieng Chanthea chơi ấn tượng.

Có thể nói các cầu thủ Campuchia đã chơi tốt nhờ việc chịu khó gây áp lực và đá nhanh, không giữ bóng lâu trong chân. Tuy nhiên, mọi thứ thay đổi trong hiệp 2, khi Malaysia có sự điều chỉnh về cách triển khai tấn công.

Đội bóng của huấn luyện viên Cheng Hoe đẩy mạnh các pha đột phá ở biên, khoét vào khoảng trống mà hậu vệ đối phương để lộ ra. Nhờ vậy, Malaysia mới có được 2 bàn thắng trong 45 phút còn lại của trận đấu.

Trong lượt trận vào ngày 9/12, Malaysia sẽ đối đầu với đội tuyển Lào./.

Theo Anh Hiển/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/aff-cup-truyen-thong-malaysia-danh-gia-ve-tran-ra-quan-cua-doi-nha/758447.vnp

Tags: AFF Cup 2020  |  tuyển Malaysia  |  đội tuyển Lào  |  huấn luyện viên