AirPods Pro 2 có thể sẽ được sản xuất hàng loạt tại Việt Nam?

Chuyên gia Ming-Chi Kuo cho rằng, Việt Nam có cơ sở hạ tầng và lực lượng lao động đáp ứng cho việc sản xuất hàng loạt AirPods Pro 2.

Trong một báo cáo gần đây về việc Apple tiếp tục mở rộng dây chuyền sản xuất ra khỏi thị trường Trung Quốc, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo cho biết, ông kỳ vọng AirPods Pro 2 sẽ được sản xuất tại Việt Nam.

Trích dẫn một phần bài báo của WSJ, Ming-Chi Kuo tin rằng, việc Apple đẩy mạnh sản xuất ngoài Trung Quốc là hoàn toàn khả thi đối với dòng sản phẩm AirPods Pro 2 bởi chuỗi cung ứng cho tai nghe này không quá phức tạp. Trong khi đó, ông cho rằng, Việt Nam có 'cơ sở hạ tầng và lực lượng lao động tốt hơn'.

Tuy nhiên, Ming-Chi Kuo cũng nói thêm rằng, dù giai đoạn sản xuất hàng loạt AirPods Pro 2 có khả năng sẽ được thực hiện tại Việt Nam, giai đoạn sản xuất ban đầu của mẫu tai nghe này vẫn diễn ra ở Trung Quốc.

Trước đó, Luxshare được biết đến là công ty đang sản xuất sản phẩm Airpod cho Apple tại Việt Nam, có trụ sở chính tại KCN Quang Châu, Bắc Giang. Ngoài ra, nhiều khu công nghiệp tại Việt Nam cũng là nơi lắp ráp và cho ra các sản phẩm của Samsung - một trong những ông lớn trên thị trường các thiết bị di động hiện nay.

Ngoài việc kỳ vọng AirPods Pro 2 được sản xuất tại Việt Nam, Ming-Chi Kuo còn cho biết, sản phẩm có thể vẫn giữ lại cổng Lightning. Trước đó, chuyên gia này từng cho rằng Apple sẽ chuyển sang cổng kết nối USB-C cho các phụ kiện có sạc cũng như iPhone trong tương lai. Tuy nhiên, ông dự đoán sự thay đổi này có thể sẽ không kịp áp dụng cho phiên bản AirPods Pro 2.

Theo Ming-Chi Kuo, AirPods Pro 2 dự kiến sẽ ra mắt vào nửa cuối năm 2022.

Theo P.L/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
https://vtv.vn/cong-nghe/airpods-pro-2-co-the-se-duoc-san-xuat-hang-loat-tai-viet-nam-20220526064336423.htm

Tags: AirPods Pro 2  |  tai nghe Apple