Ấm lòng những 'Dĩa cơm trên tường'

Hàng chục nghìn suất cơm thơm lành đã được dành tặng cho các bệnh nhân nghèo tại 6 bệnh viện trên địa bàn TP Đà Nẵng thông qua chương trình 'Dĩa cơm trên tường'.

Từ câu chuyện ở nước Ý xa xôi về những người khách đến uống cà-phê đều mua thêm 1 ly rồi để lại quán, dành tặng những người nghèo khổ, vô gia cư; các y bác sĩ và những mạnh thường quân chương trình thiện nguyện tại TP Đà Nẵng đã dựa trên ý tưởng này để xây dựng nên chương trình thiện nguyện đầy ý nghĩa mang tên 'Dĩa cơm trên tường'. Thông qua những hoạt động gây quỹ, bằng sự thấu hiểu và kết nối của chính những nhân viên y tế và các mạnh thường quân, đã đem đến hàng chục nghìn suất cơm thơm lành dành tặng cho các bệnh nhân nghèo tại 6 bệnh viện trên địa bàn thành phố.

Các y, bác sĩ phát phiếu ăn trong chương trình 'Dĩa cơm trên tường' cho bệnh nhân

'Dĩa cơm trên tường' là chương trình hoạt động dựa trên sự đóng góp của các mạnh thường quân thông qua fanpage và những đêm nhạc 'Blouse trắng' gây quỹ được tổ chức định kỳ. Toàn bộ số tiền ủng hộ được chuyển thành phiếu ăn, mệnh giá 20.000 - 30.000 đồng. Thông qua sự hỗ trợ của Phòng Công tác xã hội, các y tá, điều dưỡng trực tiếp điều trị cho bệnh nhân, chương trình nắm được hoàn cảnh để từ đó các phiếu ăn được trao tận tay người bệnh. Với những phiếu ăn được tặng, người bệnh có thể chủ động thời gian và tự chọn món ăn mình thích tại căng tin bệnh viện.

Sau gần 3 năm đi vào hoạt động, hơn 77.000 phiếu ăn đã được phát ra. Thời điểm dịch COVID-19 hoành hành, khó khăn chất chồng nhưng chưa một ngày nào cơm không đến tay người bệnh. Đó là một nỗ lực lớn của các thành viên ban tổ chức 'Dĩa cơm trên tường' để đảm bảo hàng chục ngàn bữa cơm ngon cho bệnh nhân tại 6 bệnh viện trên toàn TP Đà Nẵng. Những dĩa cơm đảm bảo về dinh dưỡng, đong đầy sẻ chia và yêu thương ấy đã góp phần thắp lên niềm vui, tiếp thêm nghị lực để các bệnh nhân chống chọi với bệnh tật.

Theo Ban Thời sự/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
https://vtv.vn/xa-hoi/am-long-nhung-dia-com-tren-tuong-20220529011203723.htm

Tags: Bệnh nhân nghèo  |  người nghèo khổ  |  y bác sĩ  |  mạnh thường quân  |  nhân viên y tế  |  dĩa cơm trên tường