Ấn Độ thông qua gói khuyến khích ngành công nghiệp ô tô và máy bay không người lái

Chính phủ Ấn Độ đã thông qua một Chương trình khuyến khích liên kết sản xuất (PLI) trị giá 260,58 tỷ rupee (3,54 tỷ USD) đối với các ngành công nghiệp ô tô, linh kiện ô tô và máy bay không người lái, nhằm nâng cao năng lực sản xuất của Ấn Độ trong các ngành này.

Bộ trưởng Thông tin và Truyền thanh Ấn Độ Anurag Thakur ngày 15/9 nêu rõ kế hoạch PLI sẽ khuyến khích sự hình thành chuỗi cung ứng toàn cầu các công nghệ ô tô tiên tiến ở Ấn Độ. Chương trình được áp dụng trong 5 năm, ước tính sẽ mang về các khoản đầu tư mới trị giá 425 tỷ rupee và tạo thêm cơ hội việc làm cho 750.000 người.

Chương trình PLI cho ngành công nghiệp ô tô và máy bay không người lái nói trên là một phần của kế hoạch tổng thể áp dụng các PLI đối với 13 lĩnh vực được công bố trước đó trong Ngân sách Liên bang tài khóa 2021-2022, với tổng trị giá 1.970 tỷ rupee (khoảng 26,7 tỷ USD). Đề án cho lĩnh vực ô tô dự kiến sẽ khắc phục những khó khăn về chi phí của ngành này trong việc sản xuất các sản phẩm công nghệ ô tô tiên tiến ở Ấn Độ. Đề án sẽ được áp dụng cho các công ty ô tô hiện có cũng như các nhà đầu tư mới hiện không hoạt động trong lĩnh vực sản xuất ô tô hoặc linh kiện ô tô.

Chương trình PLI cho lĩnh vực ô tô nói trên cùng với các PLI đã được khởi động dành cho pin hóa học tiên tiến (181 tỷ rupee) và đẩy nhanh áp dụng sản xuất xe điện (100 tỷ rupee), sẽ tạo điều kiện để Ấn Độ phát triển nhảy vọt từ hệ thống giao thông dựa trên nhiên liệu hóa thạch truyền thống sang hệ thống dựa trên xe điện (EV) sạch hơn với môi trường, bền vững, tiên tiến và hiệu quả hơn.

Trong khi đó, kế hoạch PLI cho ngành công nghiệp máy bay không người lái và linh kiện máy bay không người lái sẽ giải quyết vấn đề về ứng dụng chiến lược, chiến thuật và hoạt động của công nghệ mang tính cách mạng này. Kế hoạch này được áp dụng trong 3 năm, dự kiến mang về các khoản đầu tư trị giá 50 tỷ rupee và tạo thêm khoảng 10.000 việc làm.

Theo PV/Ngày nay Link Gốc:           Copy Link
https://ngaynay.vn/an-do-thong-qua-goi-khuyen-khich-nganh-cong-nghiep-o-to-va-may-bay-khong-nguoi-lai-post112681.html

Tags: Ấn Độ  |  Công nghiệp  |  áp dụng  |  sản xuất  |  máy bay  |  người lái  |  trị giá  |  tiên tiến  |  kế hoạch  |  lĩnh vực

netRADIO     netTV