Anh: Bão Arwen khiến hai người tử vong, gây mất điện cho hơn 100.000 khách hàng

Bão Arwen đã tàn phá các khu vực của Vương quốc Anh với sức gió lên đến gần 100 dặm/h (trên 160 km/h), gây nhiều thiệt hại cả về người và tài sản..

Xe tải bị thổi bay trong gió lớn trên đường A179, gần Hartlepool, hạt Durham. (Ảnh: Sky News)

Hai người đàn ông đã thiệt mạng do cây đổ trong các sự cố riêng biệt, một người chết sau khi cây đổ đè lên xe của nạn nhân ở Antrim, miền Bắc Ireland, trong khi một người còn lại bị cây đè ở Ambleside, thị trấn ở Cumbria, thuộc Tây Bắc nước Anh.

Cảnh sát quản lý đường cao tốc North West cho biết, 120 xe tải đã bị 'mắc kẹt trong tuyết' trên đường M62.

Northern Powergrid, công ty phân phối điện có trụ sở tại NewcastleOn Tyne ở Anh, thông tin, các vụ cháy nghiêm trọng đã dẫn đến tình trạng mất điện cho hơn 112.000 khách hàng, chủ yếu ở những khu vực Northumberland, County Durham và Tyne and Wear.

Cây đổ chắn ngang một con đường ở Norton, Teesside, Đông Bắc nước Anh. (Ảnh: Sky News)

Cảnh báo thời tiết màu đỏ hiếm gặp 'nguy hiểm đến tính mạng' đã hết hạn vào đầu giờ sáng 27/11 (theo giờ địa phương), nhưng cảnh báo màu hổ phách và màu vàng vẫn được áp dụng trên các vùng đầm lầy lớn ở Anh.

Cảnh báo màu hổ phách được ban bố ở các bờ biển phía Đông Bắc của Anh và Scotland, bờ biển phía Tây Nam của Anh và xứ Wales sẽ hết hiệu lực vào lúc 9h ngày 27/11. Trong khi đó, cảnh báo màu vàng sẽ được áp dụng cho hầu hết các khu vực của Anh cho đến 18h cùng ngày.

Người dân Anh được khuyến cáo chỉ đi ra ngoài nếu thực sự cần thiết. Văn phòng Văn phòng Khí tượng Anh (Met Office) cho biết, các cơn gió giật trong đêm sẽ 'gây thiệt hại'. Tốc độ gió đạt gần 160 km/h tại Brizlee Wood ở Northumberland.

Nhà bị tốc mái do gió lớn ở Blackhall, hạt Durham. (Ảnh: Sky News)

Các con đường bị đóng cửa do các mảnh vỡ rơi xuống ở những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất ở Scotland, trong khi các dịch vụ xe lửa LNER ở phía Bắc Newcastle cũng phải tạm dừng hoạt động do gió mạnh, mưa lớn và tuyết rơi từ chiều 26/11.

Thời tiết lạnh được dự báo sẽ diễn ra ở khu vực Đông Bắc, Tây Bắc, Yorkshire, West Midlands và East Midlands cho đến ngày 29/11.

Cơ quan Cứu hỏa và Cứu hộ Merseyside cho biết, họ đã phải xử lý một số lượng lớn các sự cố bao gồm cây đổ và mái nhà bị thổi bay.

Một tuyên bố của Văn phòng Met cho biết: 'Người dân nên tránh xa vùng bờ biển vì sóng lớn và các mảnh vỡ có thể gây nguy hiểm đến tính mạng'.

Arwen là cơn bão được đặt tên đầu tiên của mùa mưa bão 2021/2022 bắt đầu vào tháng 9. Cơn bão dự kiến ​​sẽ di chuyển qua Biển Bắc và đổ bộ vào châu Âu trong ngày 28/11.

Theo Quỳnh Chi (Theo Sky News)/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/the-gioi/anh-bao-arwen-khien-hai-nguoi-tu-vong-gay-mat-dien-cho-hon-100000-khach-hang-20211127164550265.htm

Tags: bão Arwen  |  thiệt mạng do cây đổ  |  mắc kẹt trong tuyết  |  mái nhà bị thổi bay