Anh: Tấn công mạng khiến hơn 300 cửa hàng của chuỗi tạp hóa SPAR phải đóng cửa

Hàng trăm cửa hàng SPAR trên khắp miền Bắc nước Anh đã phải đóng cửa sau một vụ tấn công mạng vào hệ thống công nghệ thông tin của nhà phân phối chuỗi cửa hàng tạp hóa.

Khoảng 330 cửa hàng của SPAR đã phải đóng cửa. (Ảnh: Getty Images)

Vụ tấn công mạng đã gây ảnh hưởng đến việc thanh toán bằng thẻ tại các chi nhánh thuộc chuỗi cửa hàng tạp hóa SPAR, buộc nhân viên phải đóng cửa các cửa hàng hoặc chỉ chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt.

'Điều này không ảnh hưởng đến tất cả các cửa hàng SPAR trên khắp miền Bắc nước Anh, nhưng một số đã bị ảnh hưởng trong 24 giờ qua và chúng tôi đang nỗ lực giải quyết tình trạng này nhanh nhất có thể', SPAR khu vực miền Bắc nước Anh thông báo trên Twitter.

Thông báo trên Twitter của SPAR khu vực miền Bắc nước Anh không đề cập đến số lượng chính xác các cửa hàng bị ảnh hưởng kể từ khi vụ việc bắt đầu diễn ra vào ngày 5/12. Tuy nhiên, theo lời người phát ngôn của công ty được truyền thông Anh trích dẫn, khoảng 330 cửa hàng bị ảnh hưởng đã phải đóng cửa.

Nhiều cửa hàng thực phẩm ở Anh bị ảnh hưởng bởi những cuộc tấn công mạng. (Ảnh: Reuters)

Trang web của nhà phân phối James Hall and Co của chuỗi cửa hàng tạp hóa SPAR cũng đã ngừng hoạt động vào ngày 6/12. Người phát ngôn của hãng bán buôn có trụ sở tại Lancashire nói với truyền thông địa phương rằng, họ 'đã biết về một cuộc tấn công mạng vào hệ thống công nghệ thông tin của chúng tôi' và công ty đang 'làm việc nhanh nhất có thể để giải quyết tình huống này'.

Trung tâm An ninh mạng quốc gia của Vương quốc Anh cho biết đã biết về vụ việc.

Đây không phải là lần đầu tiên trong năm nay, các cửa hàng thực phẩm ở Anh bị ảnh hưởng bởi những cuộc tấn công mạng. Vào tháng 10, một vụ tấn công mạng nhằm 'can thiệp' vào hệ thống công nghệ thông tin của Tesco đã diễn ra, tạm thời vô hiệu hóa trang web và ứng dụng của chuỗi siêu thị này.

Theo Quỳnh Chi (Theo RT)/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/the-gioi/anh-tan-cong-mang-khien-hon-300-cua-hang-cua-chuoi-tap-hoa-spar-phai-dong-cua-20211207153531102.htm

Tags: chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt  |  vô hiệu hóa trang web  |  xử lý vụ tấn công mạng