Cập nhật tình hình Covid-19

Anh điều tra nghi vấn làm giả kết quả xét nghiệm COVID-19 cho 43.000 người

Cơ quan An ninh Y tế Vương quốc Anh ngày 15/10 cho biết, một phòng lab chuyên xét nghiệm COVID-19 ở miền trung nước này đã bị đình chỉ hoạt động do nghi ngờ cung cấp kết quả xét nghiệm PCR âm tính giả mạo cho người nhiễm virus SARS-CoV-2.

Một điểm xét nghiệm COVID-19 ở sân bay Glasgow, Anh. Ảnh: AFP

Hệ thống Xét nghiệm và Truy vết của Cơ quan Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS) đã mở cuộc điều tra nhằm vào phòng lab tại TP Wolverhampton sau khi nhận báo cáo rằng có người được nhận kết quả xét nghiệm PCR âm tính sau khi có kết quả xét nghiệm nhanh (LFD) dương tính.

Được biết, theo quy định của chính phủ Anh, các xét nghiệm PCR thường chính xác hơn xét nghiệm LFD và mọi người có thể ngừng việc tự cách ly nếu có kết quả xét nghiệm PCR âm tính sau khi đã xét nghiệm LFD dương tính.

Reuters dẫn thông báo của UKSHA ước tính 43.000 người ở Anh và xứ Wales có thể đã được cung cấp kết quả xét nghiệm PCR âm tính không chính xác từ ngày 8/9 đến ngày 12/10.

Immensa Health Clinic - đơn vị vận hành phòng lab bị đình chỉ hoạt động ở TP Wolverhampton, cho biết đang 'hợp tác đầy đủ' với Cơ quan An ninh Y tế Anh trong cuộc điều tra.

Immensa Health Clinic cũng cho rằng, phòng lab của Immensa Health Clinic chỉ chiếm một phần nhỏ trong mạng lưới các phòng lab làm xét nghiệm COVID-19 trên cả nước. Do đó, năng lực xét nghiệm nói chung sẽ không bị ảnh hưởng.

Theo Hà Linh (TH)/Thời Đại Link Gốc:           Copy Link
https://thoidai.com.vn/anh-dieu-tra-nghi-van-lam-gia-ket-qua-xet-nghiem-covid-19-cho-43000-nguoi-153717.html

Tags: kết quả xét nghiệm Covid-19  |  phòng xét nghiệm  |  xét nghiệm Covid-19  |  xét nghiệm COVID-19 tại Anh