Apple chặn 1,5 tỷ USD giao dịch lừa đảo trên App Store trong năm 2020

Apple vừa công bố thống kê cho thấy đã ngăn chặn hàng loạt giao dịch gian lận trị giá hơn 1,5 tỷ USD trên cửa hàng ứng dụng App Store riêng trong năm 2020.

App Store hiện có hơn 4,3 triệu ứng dụng và trò chơi phục vụ nền tảng di động của Apple.

Bên cạnh đó, 'Táo' cũng tiết lộ, nền tảng chống gian lận của mình cũng đã ngăn chặn và loại bỏ gần 1 triệu ứng dụng tiềm ẩn rủi ro hoặc dễ bị tấn công ra khỏi App Store.

Song song công bố số liệu, Apple cũng mô tả cách thức chống gian lận trên thị trường ứng dụng trực tuyến, trong đó nhấn mạnh tới sự cần thiết của quy trình kiểm duyệt ứng dụng và các công cụ đủ mạnh để đối phó hành vi gian lận trong xếp hạng và đánh giá ứng dụng. Hãng cũng giám sát chặt chẽ tài khoản của các nhà phát triển để phát hiện hành vi sai trái.

Apple cho biết đã có 180.000 nhà phát triển khởi chạy thành công ứng dụng mới trên App Store trong năm 2020. Tuy nhiên, trong cùng khoảng thời gian này, gần một triệu ứng dụng mới và một triệu bản cập nhật 'có vấn đề' đã bị từ chối. Trong đó, hơn 48.000 trường hợp bị chặn vì các tính năng ẩn hoặc không có đủ giấy tờ cần thiết. Khoảng 150.000 trường hợp bị từ chối vì gây hiểu lầm, phát tán thông tin rác hoặc sao chép vi phạm bản quyền.

Apple cũng cho biết đã xóa sổ 215.000 ứng dụng vi phạm quyền riêng tư, bao gồm yêu cầu người dùng cung cấp nhiều thông tin hơn mức cần thiết và sử dụng thông tin thu thập được sai mục đích. Apple cũng xóa hơn 250 triệu xếp hạng và đánh giá do không đáp ứng các nguyên tắc kiểm duyệt nội dung.

Đại gia công nghệ Mỹ cũng cảnh báo về làn sóng 'tội phạm' mới trên các cửa hàng ứng dụng. Chỉ trong một tháng trở lại đây, họ đã phải xử lý hàng loạt ứng dụng chuyển đổi chức năng sau khi được chấp thuận phát hành. Trong số này, phổ biến hơn cả là ứng dụng gạ gẫm người dùng vay tiền, phát tán nội dung khiêu dâm, và các ứng dụng cờ bạc.

Với các hành vi vi phạm bị phát hiện, tổng cộng 470.000 tài khoản nhà phát triển trên App Store đã bị loại bỏ. Apple cũng từ chối 205.000 tài khoản đăng ký mới do lo ngại gian lận.

Theo Hoàng Linh/Hà Nội mới Link Gốc:           Copy Link
http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Oto-xemay/999102/apple-chan-15-ty-usd-giao-dich-lua-dao-tren-app-store-trong-nam-2020

Tags: apple  |  App Store  |  iphone  |  giao dịch lừa đảo