Apple cung cấp dịch vụ sửa chữa Face ID cho iPhone X

Apple hiện cung cấp các công cụ có thể sửa chữa Face ID trên iPhone X mà không cần thay thế toàn bộ thiết bị.

Ảnh: 9to5mac

Đầu năm nay, Apple đã giới thiệu các công cụ mới cho các kỹ thuật viên của mình giúp sửa chữa mô-đun Face ID mà không cần phải thay thế toàn bộ iPhone. Tuy nhiên, những công cụ này chỉ có sẵn cho iPhone XS trở lên. Hiện, công ty đã mở rộng sửa chữa này cho thế hệ iPhone X.

Trong một bản ghi nhớ nội bộ được gửi đến Apple Stores và các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền (thông qua MacRumors), công ty xác nhận rằng họ hiện cung cấp các công cụ để sửa chữa hệ thống máy quét khuôn mặt Face ID trên iPhone X mà không cần phải thay thế toàn bộ điện thoại.

Trước đây, nếu vì một lý do nào đó mà Face ID trên iPhone của bạn bị lỗi, Apple sẽ thay thế điện thoại bằng một cái mới vì không có cách nào để khắc phục chỉ với mô-đun Face ID - có thể là do lý do bảo mật. Tuy nhiên, công ty hiện đã phát triển một phương pháp mới để thay thế một cách an toàn chỉ mô-đun Face ID.

Năm ngoái, Apple cũng đã cung cấp các phương pháp mới cho các kỹ thuật viên của mình giúp các kỹ thuật viên có thể sửa mặt kính sau của iPhone mà không cần phải thay thế toàn bộ thiết bị.

Điều này, tất nhiên, mang lại một số lợi ích cho cả công ty và khách hàng. Từ quan điểm môi trường, cung cấp sửa chữa một phần thay vì thay thế toàn bộ thiết bị dẫn đến ít lãng phí hơn. Đồng thời, chi phí sửa chữa bộ phận thấp hơn cho khách hàng và đôi khi chúng có thể được thực hiện nhanh chóng hơn so với việc phải đợi đơn vị thay thế.

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu tùy chọn sửa chữa mới đã có sẵn trong tất cả các Apple Store và cửa hàng sửa chữa trên toàn thế giới hay chưa.

Theo Ngọc Linh/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/cong-nghe/apple-cung-cap-dich-vu-sua-chua-face-id-cho-iphone-x-20220410075147846.htm

Tags: chi phí sửa chữa  |  cung cấp dịch vụ  |  thương mại điện tử  |  Face ID