Apple thận trọng đưa ra mục tiêu cho iPhone trong năm 2022

Apple có kế hoạch giữ cho sản lượng iPhone gần như không đổi vào năm 2022 - một quan điểm thận trọng khi ngành công nghiệp smartphone ngày càng đối mặt với nhiều thách thức.

Thông tin đăng tải trên Bloomberg cho biết, Apple không có kế hoạch tăng số lượng iPhone sản xuất vào năm 2022 so với năm ngoái vì thị trường điện thoại thông minh đng đối với rất thách thức và khó khăn.

Apple được cho là đang yêu cầu các nhà cung cấp linh kiện cung cấp linh kiện cho 220 triệu chiếc iPhone – số lượng giống như năm ngoái. Số lượng này bao gồm iPhone SE mới của Apple, iPhone tốt nhất của họ là iPhone 13 và iPhone 14 sắp tới dự kiến ​​sẽ được công bố vào cuối năm nay.

Báo cáo nói rằng, đây là một bước giảm đáng kể so với 240 triệu chiếc được các công ty dự báo thị trường đưa ra về số lượng iPhone được tiêu thụ trong năm nay, bao gồm cả thế hệ iPhone mới sẽ được ra mắt vào cuối năm nay. 

Tuy nhiên, các chuyên gia phân tích cũng cho rằng, năm 2022 đã và đang đối với nhiều khó khăn về nguồn cung linh kiện, nhu cầu người dùng đang giảm trên diện rộng cũng như lạm phát tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ và cuộc chiến ở Ukraine.

Apple đã cảnh báo các cổ đông rằng họ có thể sẽ bỏ lỡ doanh thu 8 tỷ USD trong quý này. Công ty đã bắt đầu tăng cường tuyển dụng nhân lực sản xuất iPhone tiếp theo, yêu cầu các nhà sản xuất bắt đầu sớm hơn bình thường để có thể tất cả iPhone mới đều đạt giai đoạn kiểm tra xác minh kỹ thuật (EVT) vào tháng 6 và giải quyết các vấn đề tiềm ẩn trong chuỗi cung ứng do  tác động từ chính sách phong tỏa phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại Trung Quốc.

Theo một báo cáo đưa ra hôm 26/5, Foxconn, Pegatron và Luxshare Precision Industry là ba nhà cung cấp linh kiện chính cho các mẫu iPhone sắp ra mắt, trong đó, hoạt động sản xuất của hai công ty Pegatron và Luxshare Precision Industry phải gián đoạn trong nhiều tuần do chính sách phong tỏa nghiêm ngặt của Trung Quốc để đối phó với dịch COVID-19. Báo cáo mới xác nhận ít nhất một trong số các mẫu iPhone 14 có thể chậm hơn 3 tuần so với kế hoạch.

Theo Ngọc Linh/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
https://vtv.vn/kinh-te/apple-than-trong-dua-ra-muc-tieu-cho-iphone-trong-nam-2022-20220527111815196.htm

Tags: điện thoại thông minh  |  Cung cấp linh kiện  |  iphone tiếp theo  |  chuỗi cung ứng  |  iPhone