Cập nhật tình hình Covid-19

Australia cho phép tiêm vaccine Pfizer cho trẻ em 12 - 15 tuổi

Australia đã phê duyệt việc sử dụng vaccine ngừa COVID-19 Pfizer cho trẻ từ 12 đến 15 tuổi khi nước này đang đối mặt với đợt bùng phát do biến thể Delta tại 3 bang.

Cơ quan quản lý hàng hóa trị liệu Australia khẳng định vaccine Pfizer an toàn đối với trẻ em từ 12 tuổi trở lên (Ảnh: Freya Michie).

Cho đến nay, Australia mới chỉ cho phép tiêm vaccine của Pfizer cho những người từ 16 tuổi trở lên. Hội đồng tiêm chủng của Australia sẽ tư vấn cụ thể về những nhóm trẻ được ưu tiên tiêm vaccine và thời điểm nên tiêm chủng.

Hiện tại, tiến độ tiêm chủng tại Australia vẫn còn chậm, chưa tới 15% dân số trưởng thành tại Australia đã tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19.

Trước đó, Mỹ, Liên minh châu Âu và Anh cũng đã phê duyệt việc sử dụng vaccine ngừa COVID-19 của hãng Pfizer cho trẻ từ 12 đến 15 tuổi.

Bộ trưởng Y tế Australia Greg Hunt cho biết, sau quyết định của Cơ quan quản lý dược phẩm Australia, Chính phủ Australia đang lên kế hoạch tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em và sẽ làm việc chặt chẽ với Nhóm tư vấn về vaccine về việc triển khai việc tiêm vaccine cho trẻ em trong đó sẽ cân nhắc những đối tượng ưu tiên cũng như cách thức để tiêm vaccine cho trẻ em.

Truyền thông Australia cho hay, các trẻ em trong nhóm ưu tiên sẽ được tiêm trước trong khi đó các em nhỏ khác có thể sẽ được tiêm sau khi vaccine đã được tiêm xong cho người lớn.

Theo Ban Thời sự/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/the-gioi/australia-cho-phep-tiem-vaccine-pfizer-cho-tre-em-12-15-tuoi-2021072319102158.htm

Tags: Australia