BTS - Sức hấp dẫn đặc biệt của 'khách quen' tại Liên hợp quốc

Baoquocte.vn. Màn trình diễn đặc biệt của nhóm nhạc BTS vào ngày 20/9 tại New York (Mỹ) hiện tại đã có gần 12 triệu view trên kênh YouTube chính thức của Liên hợp quốc.

Tham dự Hội nghị SGDs Moment (các mục tiêu phát triển bền vững) trong phiên họp Đại hội đồng Liên hợp quốc lần thứ 76 với tư cách là Đặc phái viên của Tổng thống Hàn Quốc, đã cho thấy sức hấp dẫn ngày càng mạnh mẽ của nhóm nhạc Hàn Quốc BTS.

Nhóm nhạc BTS phát biểu tại kỳ họp Đại hội đồng Liên hợp quốc lần thứ 76. (Nguồn: CBS News)

Tại đây, BTS đã mang đến tiếng nói đại diện cho thế hệ tương lai, lan tỏa niềm cảm hứng đến giới trẻ toàn thế giới thông qua bài phát biểu có tên gọi Thế hệ trẻ trong thời kỳ Covid-19.

Không chỉ dừng lại ở một bài phát biểu, BTS đã trực tiếp biểu diễn ca khúc mới nhất Permission To Dance bằng công nghệ VCR.

Là nhóm nhạc đầu tiên của Kpop làm được điều này, 7 chàng trai diện suit lịch lãm cất cao tiếng hát cùng giai điệu vui tươi, truyền cảm hứng. Từ sân khấu chính của trụ sở Liên hợp quốc, BTS liên tục di chuyển, thay đổi địa điểm biểu diễn sang khán đài, ra phía ngoài trụ sở và lan tỏa điệu nhảy tích cực đến với mọi người.

Màn trình diễn đặc biệt của BTS hiện tại đã có gần 12 triệu view trên kênh YouTube chính thức của Liên hợp quốc.

Nói về niềm vinh dự này, trên tờ Korea Herald, Kim Nam Joon (RM) - Trưởng nhóm BTS chia sẻ: 'Trên cả tư cách cá nhân lẫn công dân, việc được giữ trọng trách Đặc phái viên của Tổng thống về văn hóa và thế hệ tương lai là một vinh dự lớn. Chúng tôi luôn trăn trở về cách chúng tôi có thể cho đi nhiều hơn, đáp lại nhiều hơn những tình cảm đã nhận được'.

Thành lập vào năm 2010, BTS nhanh chóng trở thành một hiện tượng văn hóa giải trí toàn cầu. Sức ảnh hưởng của nhóm nhạc này từ lâu đã vượt ra ngoài biên giới Hàn Quốc. Với sức lan tỏa và tác động lớn lên giới trẻ, BTS từng có bài phát biểu đầu tiên tại Liên hợp quốc năm 2018.

Khi ấy, nhóm nhạc cũng đã gây chấn động thế giới bằng bài phát biểu tuyệt vời của Trưởng nhóm RM tại phiên họp lần thứ 73 của Đại hội đồng Liên hợp quốc với câu chuyện của chính mình cùng những trăn trở của một chàng trai trẻ bỏ lại sau lưng những định kiến, những rào cản của xã hội để đi tìm tiếng nói, ước mơ.

Bà Henrietta Fore, Giám đốc điều hành của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc công nhận BTS là đại diện có khả năng truyền cảm hứng đáng kinh ngạc cho những người trẻ trên toàn thế giới.

Theo (tổng hợp)/Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/bts-suc-hap-dan-dac-biet-cua-khach-quen-tai-lien-hop-quoc-159316.html

Tags: BTS  |  Đại hội đồng Liên hợp quốc  |  Bài phát biểu  |  biểu diễn  |  nhóm nhạc Hàn Quốc  |  Hàn Quốc