Bắc Bộ mưa rào và dông, có nơi mưa rất to từ đêm nay 4/7

Hôm nay (4/7), Đông Bắc Bộ, phía Nam Sơn La, Hòa Bình và khu vực Trung Bộ có nắng nóng đặc biệt gay gắt. Từ đêm nay đến 7/7, Bắc Bộ có mưa rào và dông, vùng núi Bắc Bộ có nơi mưa rất to. Nắng nóng dịu dần ở Bắc Bộ từ ngày 5/7, ở Trung Bộ từ ngày 6/7.

Khu vực Hà Nội hôm nay (4/7), ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, đêm có mưa rào và rải rác có dông.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên hôm nay (4/7), ở phía Nam Sơn La, Hòa Bình, phía Đông Bắc Bộ và khu vực Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ C, có nơi trên 39 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 45-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-18 giờ.

Khu vực Hà Nội hôm nay (4/7), có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 45-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-18 giờ.

Dự báo từ ngày 5/7, nắng nóng ở Bắc Bộ dịu dần. Từ ngày 6/7, nắng nóng gay gắt ở Trung Bộ có xu hướng dịu dần.

Cơ quan khí tượng thủy văn cũng cho biết, sáng sớm nay (4/7), áp cao cận nhiệt đới đang có xu hướng nâng trục lên phía Bắc và lấn về phía Tây thiết lập dần vùng hội tụ gió lên đến 5.000m ở Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có khả năng hình thành qua khu vực Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió lên đến 5.000m nên từ đêm nay (4/7) đến ngày 7/7, ở khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 80-150mm/đợt, có nơi trên 250mm/đợt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.

Khu vực Hà Nội từ đêm nay (4/7) đến ngày 7/7, có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Trong khi đó, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ từ nay (4/7) đến 11/7, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Từ ngày 12 đến 13/7, có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Theo H.M/Petrotimes Link Gốc:           Copy Link
https://petrotimes.vn/bac-bo-mua-rao-va-dong-co-noi-mua-rat-to-tu-dem-nay-47-616339.html

Tags: Dự báo thời tiết  |  thời tiết hôm nay  |  thời tiết những ngày tới  |  Mưa rào và dông  |  mưa rất to  |  nắng nóng  |  nắng nóng gay gắt