Bạn nên làm gì nếu điện thoại bị ướt hoặc rơi vào nước?

Thật tồi tệ nếu chiếc điện thoại của bạn bị rơi vào nước. Nhưng không phải không có mẹo để 'cứu' chiếc điện thoại nếu thực hiện theo các thao tác này.

Lấy điện thoại ra khỏi nước ngay lập tức

Chúng tôi biết, điều đó nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng bạn có thể nghĩ rằng đã quá muộn và thậm chí không đáng để vội vàng lấy nó. Tuy nhiên, mỗi giây đều quan trọng và nếu may mắn, bạn vẫn có thể cứu được điện thoại của mình.

Làm gì khi điện thoại bị ướt?

Tắt điện thoại đi

Thông thường, điện thoại của bạn sẽ tự động tắt khi rơi vào nước, nhưng nếu không, đừng ngần ngại tắt hoặc tháo pin để tắt máy ngay lập tức. Điều này sẽ bảo vệ nó khỏi bị đoản mạch.

Lấy pin ra (nếu có thể)

Nếu bạn có điện thoại di động không cho phép bạn tháo pin, chẳng hạn như iPhone, hãy bỏ qua bước này. Nhưng nếu có thể khiến điện thoại hết pin, hãy làm điều đó mà không do dự. Nếu bạn loại bỏ nó, bạn sẽ cắt nguồn cung cấp năng lượng và tránh bị hư hại thêm.

Lấy sim và thẻ nhớ và tất cả các thiết bị ngoại vi khác ra

Tháo tất cả các nắp và phích cắm che các khe hở và khe cắm trên điện thoại. Lau khô điện thoại của bạn bằng vải sợi nhỏ hoặc khăn (không nên sử dụng giấy vì các hạt có thể tắc nghẽn trong các khe hở của điện thoại).

Đặt nó trong một túi chân không

Bằng cách này, bạn có thể hút hết nước bị kẹt trong các khe và các khu vực khó tiếp cận. Đặt điện thoại vào túi nhựa và hút không khí ra ngoài, tạo hiệu ứng chân không. Nó sẽ hút chất lỏng ra khỏi các bộ phận bên trong của điện thoại.

Cho vào gạo

Ngay cả khi mọi thứ đều khô, cũng còn có thể có hơi nước đọng lại trong máy phải được làm khô trước khi bật điện thoại lên. Một cách khắc phục thường dùng nhất là vùi điện thoại bị sũng nước trong một bát gạo khô. Các chất hút nước như gạo có thuộc tính hút ẩm giúp hấp thu hơi nước.

Bật nguồn

Khi thấy điện thoại khô hẳn, hãy lắp pin vào và thử bật điện thoại lên. Chúc bạn may mắn!

Theo Ánh Dương/Công lý và Xã hội Link Gốc:           Copy Link
https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/ban-nen-lam-gi-neu-dien-thoai-bi-uot-hoac-roi-vao-nuoc-116828.html