Báo Nga nói về chiến hạm bị Sea Breaker 'tấn công'

Truyền thông Nga vừa có phản ứng sau khi Israel công bố video dùng Sea Breaker tấn công mô phỏng vào tàu tên lửa thuộc Hạm đội Biển Đen Nga.

Hình ảnh do nhà sản xuất Rafael của Israel công bố cho thấy, hệ thống tên lửa thế hệ mới được định danh là Sea Breaker đã có màn tấn công chính xác vào loạt mục tiêu của đối phương, trong đó có tàu tên lửa số hiệu 962.

Hình ảnh tàu R-71 Shuya bị tên lửa Israel tấn công.

Hãng thông tấn RIA cho biết, chiếc tàu bị tấn công chính là chiếc R-71 Shuya (Dự án 1241), hiện vẫn thuộc trang bị của Hạm đội Biển Đen Nga.

Vậy tại sao Rafael lại dùng hình ảnh tàu Nga mà không phải tàu của những lực lượng khác trong khi khoe vũ khí mới? Theo chuyên gia của RIA, câu trả lời duy nhất có thể đưa ra đó là sự an toàn.

Bởi nếu dùng hình ảnh tàu Mỹ, họ sẽ không thể biết phía Washington có phản ứng như thế nào. Trong khi đó, nếu hình ảnh là tàu Trung Quốc, Bắc Kinh sẽ có những phản ứng có thể khiến Tel Aviv lo lắng.

Mặc dù vậy, thông tấn Nga không giải thích rõ hơn cho nhận định vì sao Israel chọn hình ảnh chiến hạm Nga làm mục tiêu lại an toàn hơn so với tàu của những nước khác.

Điều đặc biệt là trong khi lấy hình ảnh tàu Nga làm mục tiêu cho vũ khí mới, Rafael cũng không quên khen ngợi chiếc tàu tên lửa được sản xuất từ thời Liên Xô này.

'Dù hoạt động khá lâu nhưng đến nay, những chiếc tàu tên lửa Dự án 1241 vẫn chứng minh được sức mạnh trước những chiến hạm thế hệ mới trong Hải quân Nga', nhà thầu Israel viết.

Nói về Sea Breaker, Rafael cho biết: 'Tên lửa thông minh và hiệu quả, Sea Breaker mang tất cả những tính năng kỹ chiến thuật ưu việt mà công ty Israel có được trong một tên lửa tấn công chính xác thế hệ 5 và tiêu diệt mục tiêu cách xa 300km'.

Tên lửa có thể được sử dụng cho các mục đích chiến thuật, thực hiện các nhiệm vụ tấn công hải đối hải, tên lửa pháo binh đất liền chống lại các mục tiêu có giá trị cao, có thể được phóng từ phương tiện mang hải quân với nhiều chủng loại chiến hạm khác nhau từ tàu tên lửa tấn công nhanh đến hộ tống hạm và khu trục hạm hạng nhẹ.

Theo nhà sản xuất này, kiến ​​trúc kiểu các khẩu đội tác chiến cho phép hệ thống tên lửa có thể tác chiến độc lập hoặc hoạt động như phương tiện phóng tích hợp với Tổ hợp chỉ huy và điều khiển hỏa lực (CCU) cùng các loại cảm biến (radar, hệ thống quang điện tử) khác nhau.

Tên lửa được trang bị khí tài tìm kiếm, phát hiện mục tiêu quang ảnh hồng ngoại và có thể được sử dụng hiệu quả trong nhiệm vụ hình thành khu vực chống tiếp xúc, ngăn chặn xâm nhâp (A2/AD).

Tên có thể tấn công các mục tiêu trên vùng nước ven biển hoặc nước nông, bao gồm các quần đảo, có thể tấn công các mục tiêu mà tên lửa sử dụng khí tài tìm kiếm bằng sóng vô tuyến RF thế hệ trước không hiệu quả.

Hệ thống Sea Breaker tấn công loạt mục tiêu

Theo Ngọc Hòa/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/quoc-phong/vu-khi/bao-nga-noi-ve-chien-ham-bi-sea-breaker-tan-cong-3434746/

Tags: hệ thống Sea Breaker  |  vũ khí Israel  |  Israel tấn công tàu Nga