Bất chấp lời từ chối của bầu Đức, báo Thái Lan vẫn muốn HLV Kiatisuk giải cứu đội nhà

Tờ Siam Sport đã lên danh sách những HLV nội đủ sức để cầm quân tại đội tuyển Thái Lan.

Băng ghế huấn luyện của đội tuyển Thái Lan gần đây có sự thay đổi lớn khi HLV Nishino bị sa thải. Lý do là bởi 'Voi chiến' không gặt hái được thành công từ khi chiến lược gia người Nhật Bản cầm quân.

Tờ Siam Sport đưa ra tới 30 ứng viên đủ sức thay thế vị trí của HLV Nishino. Những chiến lược gia này hiện sở hữu bằng Pro của FIFA, bên cạnh đó đều là HLV người Thái Lan.

HLV Kiatisuk luôn chiếm được nhiều tình cảm của người hâm mộ Thái Lan.

HLV Kiatisuk luôn chiếm được nhiều tình cảm của người hâm mộ Thái Lan.

HLV Kiatisuk tất nhiên nằm trong danh sách kể trên của tờ Siam Sport. Trước đây, 'Zico Thái' từng cùng 'Voi chiến' thống trị bóng đá Đông Nam Á và tiến tới vòng loại cuối World Cup 2018 khu vực châu Á. Kể từ khi ông từ chức vào năm 2017, tuyển Thái Lan chưa từng trở lại đỉnh cao.

Đáng chú ý trong bản danh sách 30 ứng viên được tờ Siam Sport đề cập đến, chỉ có HLV Kiatisuk hiện làm việc tại nước ngoài. Những chiến lược gia còn lại đang có công việc ở Thái Lan.

Rất nhiều CĐV Thái Lan mong muốn HLV Kiatisuk trở về tuyển Thái Lan, đặc biệt khi 'Zico Thái' đang rất thành công với HAGL. Tuy nhiên như bầu Đức đã khẳng định, HLV Kiatisuk sẽ không đi đâu và gắn bó với đội bóng Phố Núi ít nhất tới hết hợp đồng vào cuối năm 2022.

Ngoài ra, HLV Kiatisuk cũng có mối quan hệ không tốt với chủ tịch đương nhiệm của Liên đoàn bóng đá Thái Lan – ông Somyot Poompunmuang. Do vậy, sẽ rất khó khăn để 'Zico Thái' tái hợp với tuyển Thái Lan.

Theo Đặng Phong/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/bat-chap-loi-tu-choi-cua-bau-duc-bao-thai-lan-van-muon-hlv-kiatisuk-giai-cuu-doi-nha-162213107065957885.htm

Tags: tuyển Thái Lan  |  Kiatisuk  |  bóng đá thái lan  |  HLV trưởng  |  Nishino