Bắt giữ hơn 1.000 thùng bánh kẹo lậu ở Hà Nội

Lực lượng chức năng TP Hà Nội vừa phát hiện và thu giữ hàng nghìn sản phẩm là bánh kẹo, thực phẩm dinh dưỡng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Ngày 17/9, Đội 4, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an TP Hà Nội phối hợp Đội Cảnh sát Kinh tế - Môi trường, Công an huyện Đan Phượng và Đội quản lý thị trường số 20, Cục QLTT Hà Nội đã kiểm tra đột xuất một địa điểm tập kết hàng hóa tại xã Thọ An, huyện Đan Phượng.

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ hàng nghìn sản phẩm là bánh kẹo, thực phẩm dinh dưỡng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Lực lượng chức năng kiểm tra kho hàng 

Tại thời điểm kiểm tra, hơn 1.000 thùng bánh kẹo '3 không' 'không hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ và không đảm bảo chất lượng về an toàn thực phẩm' đã bị lực lượng chức năng thu giữ.

Đáng chú ý, trong các mặt hàng bị thu giữ có một số loại kẹo như kẹo con mắt, kẹo đồ chơi, bỏng ngô… đều là những loại bánh kẹo đang được trẻ em ưa thích trong thời gian gần đây.

Chủ cơ sở khai nhận, hàng hoá được thu mua trôi nổi từ các tỉnh biên giới phía Bắc, sau đó tập kết tại Hà Nội để phân phối ra thị trường.

Dù biết là hàng nước ngoài, không rõ nguồn gốc, nhưng vì lợi nhuận, chủ hàng vẫn quyết định nhập về số lượng lớn để bán kiếm lời trong dịp Trung thu.

Nhiều sản phẩm đang được trẻ em ưa thích trong thời gian gần đây

Toàn bộ các sản phẩm đều không rõ nguồn gốc xuất xứ 

Theo đại diện Đội 4, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Công an TP Hà Nội), để triệt phá được kho hàng này, lực lượng công an đã mất nhiều thời gian trinh sát, theo dõi, nhất là khi mọi hoạt động vận chuyển hàng đi và về chỉ diễn ra vào ban đêm.

Thậm chí, các đối tượng còn thuê kho nằm khuất sâu trong khu dân cư ở ngoại thành Hà Nội.

Hiện tại, lực lượng chức năng đã niêm phong và thu giữ toàn bộ số hàng để làm rõ hành vi vi phạm.

Theo Nhị Tiến/Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/phap-luat/ho-so-vu-an/cong-an-ha-noi-bat-nhieu-banh-keo-thuc-phan-dinh-duong-nhap-lau-775842.html

Tags: hàng lậu  |  Trung thu  |  Hà Nội

netRADIO     netTV