Bất ngờ mẹ chồng giục chúng tôi về ngoại ăn Tết, tôi chưa vui được mấy ngày đã bị 'dội nước lạnh'

Mẹ chồng đã tính toán kỹ rồi mới giục tôi về nhà ngoại ăn Tết chứ thực ra bà cũng chẳng tốt tính như tôi vẫn nghĩ.

4 năm đi làm dâu, chưa có cái Tết nào tôi được ăn ở nhà mẹ đẻ, một phần vì bố mẹ chồng tôi khá cổ hủ, ông bà luôn tâm niệm đã là con dâu thì phải ăn Tết ở nhà chồng, phần khác vì khoảng cách hai gia đình khá xa khoảng 100km. Mấy năm nay, mỗi lần tôi nói muốn đón giao thừa ở nhà mẹ đẻ thì không ai đồng ý.

Điều khiến tôi tủi thân nhất là năm nào cũng phải mùng 3 Tết tôi mới được về nhà ngoại. Tôi ngỏ ý muốn về từ mùng 2 thì mẹ chồng còn tỏ thái độ không hài lòng rồi dứt khoát bảo mùng 1 phải ở nhà nội cho ấm cửa nhà, mùng 2 về quê ông bà (quê bố mẹ chồng cách nhà tôi đang ở 70km), xong xuôi hết việc nhà chồng rồi mùng 3 mới được về ngoại.

Ảnh minh họa

Về ngoại từ mùng 2 còn khó nên tôi chưa bao giờ có ý nghĩ xin được về ngoại ăn Tết như những đứa bạn tôi. Hiểu lòng vợ nên lúc nào chồng cũng động viên và nói vài năm nữa khi ổn định hơn sẽ xin phép bố mẹ về ngoại ăn Tết một lần. Cũng may có chồng tâm lý chứ nếu không tôi cũng không biết phải cố gắng thế nào.

Vậy mà hôm vừa rồi, mẹ chồng lại gọi tôi vào phòng, bà đột nhiên bảo tôi năm nay về nhà ngoại ăn Tết đi chứ mấy năm làm dâu, năm nào cũng mùng 3 mới về ông bà ngoại lại tủi.

Bà còn dặn chúng tôi về thì cứ chơi đến khi nào hết Tết thì về, việc Tết bên nhà nội đã có bà lo hết rồi nên tôi không phải băn khoăn. Bà còn chu đáo mua cả quà cáp biếu Tết bố mẹ tôi trong khi những năm trước chẳng có nổi 1 cuộc điện thoại lúc giao thừa.

Dù sao nghe mẹ chồng nói vậy thì tôi cũng vui lắm. Mẹ chồng đã làm tôi cảm động suốt mấy ngày liền. 

Thế nhưng niềm vui này bỗng dưng trở thành hụt hẫng khi tối qua, mẹ chồng tôi đưa ra một đề nghị khiến tôi rất khó xử. Mẹ chồng tôi bảo trước kia ông bà ngoại hứa cho vợ chồng tôi mảnh đất cạnh nhà, nay chúng tôi không về ngoại sinh sống thì bảo ông bà cho rồi bán đi, lấy tiền về vì sang năm nhà nội xây nhà nhưng còn thiếu mất trăm triệu. 

Thì ra mẹ chồng tôi chẳng có chút tâm ý nào. Bà đã tính toán kỹ rồi mới giục tôi về nhà ngoại chứ thực ra bà cũng chẳng tốt tính như tôi vẫn nghĩ.

Đúng là trước kia bố mẹ tôi có nói cho chúng tôi mảnh đất gần nhà ông bà nhưng với điều kiện là chúng tôi sinh sống ở đó. Đó là mảnh đất mà bà ngoại tôi cho mẹ tôi làm của hồi môn. Đất ông bà tổ tiên để lại chỉ để ở chứ làm sao bán đi được?

Nhìn đống quà mẹ chồng chuẩn bị để biếu bố mẹ tôi mà tôi ngán ngẩm quá. Tôi không biết mở lời thế nào với mẹ chồng về việc không thể bán mảnh đất tổ tiên để lại để lấy tiền được. Xin hãy cho tôi lời khuyên.

Theo (Bạn đọc giấu tên)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/gia-dinh/chuyen-nha/bat-ngo-me-chong-giuc-chung-toi-ve-ngoai-an-tet-toi-chua-vui-duoc-may-ngay-da-bi-doi-nuoc-lanh-403122.html

Tags: mẹ chồng  |  về ngoại  |  ăn Tết