Bị gấu dí đuổi suýt bỏ mạng, người phụ nữ may mắn về được rồi 'ăn' ngay án tù: Chuyện gì kỳ lạ thế?

Tại sao một người đáng lẽ phải là nạn nhân giờ phải ra hầu tòa? Chuyện gì cũng có lý do thôi.

Cách đây vài ngày, mạng xã hội Mỹ xuất hiện một video đạt được mức lan tỏa rất lớn. Video được quay ở Công viên Quốc gia Yellowstone, về cảnh du khách nữ đang quay phim một con gấu nâu cùng 3 chú gấu con. Con gấu nâu lớn (có vẻ là mẹ của chúng) đột nhiên quay ngoắt, lao thẳng về phía người phụ nữ.

Thông thường trước cảnh như vậy có lẽ ai cũng sẽ hoảng loạn. Nhưng người phụ nữ này thì không! Cô vẫn rất bình tĩnh, ghi hình nốt trước khi quay bước rời đi.

Có lẽ chính thái độ của người phụ nữ là nguyên nhân khiến đoạn video lan truyền dữ dội. Chỉ có điều nó cũng đi kèm một hậu quả khá cay đắng.

Theo như Cục Công viên Quốc gia thông báo, du khách nữ tên Samantha Dehring, 25 tuổi, đến từ Illinois được xác định là đã phạm pháp sau khi tiếp cận và chụp ảnh động vật hoang dã ở phạm vi quá gần. Các tội danh khác như cho thú ăn, đụng chạm, trêu chọc, đe dọa thú hoang dã được bãi bỏ. Kết quả là cô phải chịu ngồi tù 4 ngày, kèm theo khoản tiền phạt khoảng hơn 2000 USD (tương đương khoảng 47 triệu đồng), và đồng thời bị cấm vào công viên trong vòng 1 năm.

Dẫu vậy, nhiều người cho rằng Dehring phải may mắn lắm khi vẫn còn sống để mà hầu tòa.

'Tiếp cận một con gấu nâu mang theo con là một hành động cực kỳ ngu xuẩn. Chỉ có may mắn mới giúp Dehring còn được ra hầu tòa, thay vì trở thành một du khách xấu số,' - Bob Murray, luật sư tại Wyoming cho biết.

Công viên Quốc gia Yellowstone có quy định rằng du khách phải giữ khoảng cách tối thiểu 23m với các loài động vật hoang dã cỡ lớn, như bò rừng bison, nai sừng tấm... và ít nhất 91m với các loài ăn thịt hung dữ như gấu hay chó sói. Việc tiếp cận và gây rối loạn cho các loài vật cũng bị xem là phạm pháp.

'Nếu các loài vật phải di chuyển vì bạn, nghĩa là bạn đã đến quá gần,' - đại diện của công viên giải thích ngắn gọn.

'Động vật hoang dã sẽ luôn là động vật hoang dã. Công viên quốc gia không phải cái sở thú để bạn có thể ngắm nhìn chúng qua lớp hàng rào. Chúng được di chuyển tự do, được ở trong môi trường tự nhiên nhất có thể, và sẽ phản ứng dữ dội khi có đe dọa.'

Theo Nguồn: IFL Science/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/bi-gau-di-duoi-suyt-bo-mang-nguoi-phu-nu-may-man-ve-duoc-roi-an-ngay-an-tu-chuyen-gi-ky-la-the-172211011193331156.htm

Tags: Cục Công  |  Samantha Dehring  |  2000 USD  |  Bob Murray  |  IFL Science