Bị sóng đánh dạt vào bờ khi vừa khởi hành đến New York bằng thuyền kỳ quái

Một người đàn ông từ Florida hôm 24/7 đã bị sóng đánh dạt vào bờ trên một phương tiện thủ công trông giống như một bong bóng nổi, nhiều khả năng người này đã cố gắng đi bộ hoặc chạy trên mặt nước bằng phương tiện này.

Phương tiện kỳ quái của người đàn ông Florida trên biển.

Một người đàn ông có tên Reza Baluchi sống tại bang Florida, Mỹ, mới đây cho biết anh sẽ đi từ bang quê nhà đến Bermuda bằng chiếc thuyền 'bong bóng nổi' của mình, hoặc đi đến New York ở phía bắc nhằm gây quỹ từ thiện.

Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Flagler cho biết trên Facebook rằng cơ quan chức năng đã nhận được nhiều khiếu nại từ người dân rằng họ đã nhìn thấy một chiếc thuyền khả nghi trên bãi biển ở khu vực Hammock. Thuyền trưởng và thuyền viên duy nhất của con tàu đã được phát hiện an toàn và khỏe mạnh bên trong, không có thương tích.

Người này nói với các quan chức địa phương rằng anh ta lên đường đến New York từ vùng St. Augustine, phía đông bắc Florida, trước khi gặp phải 'sự cố phức tạp' buộc anh ta phải quay trở lại bờ.

'Nhà thám hiểm thất bại' này nói thêm rằng anh muốn 'cho mọi người thấy rằng nếu họ muốn làm một điều, hãy cứ làm điều đó, không cần nghe bất kỳ ai, hãy theo đuổi ước mơ'. Mục tiêu của anh này là quyên góp tiền cho người vô gia cư, gây quỹ ủng hộ cho lực lượng tuần duyên, cảnh sát và cứu hỏa.

Đây không phải lần đầu tiên Baluchi cố gắng vượt biển từ Florida đến nơi khác, và dường như lần nào chuyến phiêu lưu của anh này cũng kết thúc với việc lực lượng cứu hộ và vớt 'nhà thám hiểm' này vào bờ. Hồi năm 2014, người này từng phải được giải cứu tại khu vực gần St. Augustine, một vụ việc tương tự cũng từng xảy ra năm 2016.

'Tôi sẽ không bao giờ từ bỏ ước mơ của mình. Họ ngăn cản tôi bốn hoặc năm lần nhưng tôi không bao giờ từ bỏ', Baluchi quả quyết.

Văn phòng cảnh sát trưởng địa phương cho biết lực lượng tuần duyên đã được cử đến hiện trường sau khi con thuyền này được phát hiện để xác định xem con thuyền và người trên thuyền có tuân thủ các quy định an toàn hàng hải hay không.

Theo Duy Tiến (Theo Sputnik)/Công an Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
http://cand.com.vn/Cuoc-song-muon-mau-goc/Bi-danh-dat-vao-bo-khi-vua-khoi-hanh-den-New-York-bang-thuyen-ky-quai-651833/

Tags: CAND  |  chuyện lạ  |  đi bộ trên biển  |  Florida  |  gây quỹ từ thiện  |  New York