Cập nhật tình hình Covid-19

Biến thể Omicron tạo thêm gánh nặng cho các bệnh viện Pháp

Làn sóng thứ 5 của dịch COVID-19, cùng với sự xuất hiện của biến thể mới Omicron đang có nguy cơ tạo thêm gánh nặng cho các bệnh viện ở Pháp.

Pháp sẽ tiêm mũi tăng cường cho hơn 50% dân số

Trong vài ngày qua, số ca mắc mới trung bình đã vượt quá 40.000 trường hợp/ngày và hơn 11.000 người đã phải nhập viện, cao nhất trong 3 tháng qua.

Người dân Pháp sống ở vùng ngoại ô phía Nam Vitry-sur-Seine vội vã đi tiêm chủng trước thềm Giáng sinh và năm mới sắp tới. Với một số người, đây là mũi tiêm đầu tiên. Bệnh dịch căng thẳng ngay trước những dịp lễ lớn khiến họ thay đổi suy nghĩ.

Bà Liliane Chieze cho biết: 'Bác sĩ nói với tôi rằng, nếu không tiêm thì sẽ là sai lầm lớn'.

Để đối phó với làn sóng dịch mới này, Pháp đã tăng cường quy trình kiểm soát y tế tại trường học và nơi công sở, đóng cửa các câu lạc bộ đêm, hoãn các sự kiện lớn trong vòng 4 tuần và tiếp tục đẩy mạnh việc tiêm chủng liều tăng cường vaccine ngừa COVID-19.

Trước tình trạng số ca mắc COVID-19 gia tăng ở những người dưới 12 tuổi, Pháp quyết định quy trình y tế sẽ được nâng lên cấp độ 3 tại các trường tiểu học và kể từ ngày 9/12, việc đeo khẩu trang sẽ là quy định không chỉ trong lớp học mà cả tại các sân chơi. Các môn thể thao đồng đội cũng sẽ bị hạn chế, trong khi việc sử dụng đồ uống trong cantin được khuyến cáo giới hạn.

Theo Ban Thời sự/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/the-gioi/bien-the-omicron-tao-them-ganh-nang-cho-cac-benh-vien-phap-20211208163903936.htm

Tags: biến thể Omicron