Biểu tình nhân Đại hội Hiệp hội Súng quốc gia Mỹ

Những người đam mê súng vẫn đổ về đại hội thường niên của Hiệp hội Súng quốc gia Mỹ để thử nghiệm những khẩu súng hiện đại nhất.

Sự kiện này khai mạc tại bang Texas chỉ ba ngày sau khi một thiếu niên 18 tuổi xả súng ở một trường tiểu học tại chính bang Texas, cướp đi sinh mạng của 21 người - trong đó có 19 trẻ em.

Bên ngoài địa điểm đại hội của Hiệp hội Súng quốc gia Mỹ, khoảng 500 người biểu tình đã tập trung, giương cao các khẩu hiệu và biểu tượng để tưởng nhớ các nạn nhân của trường tiểu học Robb và kêu gọi giải tán Hiệp hội Súng quốc gia. 

Hiệp hội Súng quốc gia là tổ chức ủng hộ súng lớn nhất nước Mỹ, với 5 triệu thành viên và 150 năm tuổi đời. Tổ chức này cũng là nhà tài trợ lớn cho các thành viên Quốc hội Mỹ. Quyết định vẫn tổ chức đại hội thường niên của mình ở bang Texas là một phần trong chiến lược của tổ chức này nhằm phản kháng lại các áp lực đòi kiểm soát súng ở Mỹ. Tuy nhiên, sự kiện lần này đã bị giảm số người tham dự và các cuộc biểu diễn âm nhạc bị hủy.

Bà Becky Pringle - Chủ tịch Hiệp hội Giáo dục quốc gia Mỹ nói: 'Chúng tôi phát đi thông điệp mạnh mẽ đến Hiệp hội Súng quốc gia rằng học sinh của chúng tôi đang mất mạng. Chúng tôi đã mất 19 em bé đáng yêu, 2 giáo viên tận tâm với nghề. Câu hỏi của tôi dành cho Hiệp hội Súng quốc gia và các nhà hoạch định chính sách là khi nào họ mới đặt trẻ em lên trước lợi nhuận? Khi nào việc này mới được thực hiện?'.

Theo Vân Ánh/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
https://vtv.vn/the-gioi/bieu-tinh-nhan-dai-hoi-hiep-hoi-sung-quoc-gia-my-20220529113414707.htm

Tags: Hiệp hội Súng quốc gia Mỹ