Bình yên suối Yến mùa hoa súng

Khác hẳn không khí nhộn nhịp của khung cảnh từng đoàn thuyền nối đuôi nhau đi lễ hội chùa Hương, suối Yến chùa Hương (Mỹ Đức, Hà Nội) mùa này lại nhẹ nhàng bình yên với sắc tím yêu kiều của hoa súng.

Giữa tháng 11 đến tháng 12 cũng là thời điểm mà suối Yến khoác lên mình một tấm áo mới, với sắc hồng tươi đẹp của mùa hoa súng nở rộ. Hàng nghìn bông hoa súng đang đua nhau khoe sắc trên mặt nước, tô điểm thêm cho vẻ đẹp suối Yến càng thêm lãng mạn và thơ mộng.

Bình yên suối Yến mùa hoa súng

Đến với suối Yến thời điểm này, du khách có cơ hội được tận hưởng không gian yên ả và trong lành. Ngồi trên thuyền, xuôi dòng suối Yến phóng tầm mắt xa xa trập trùng non nước, cảnh sắc muôn màu đa dạng của thảm thực vật nơi đây cùng những bông hoa súng đã tạo điểm nhấn cho suối Yến đẹp một bức tranh tuyệt diệu.

Những bông hoa súng đã tạo điểm nhấn cho suối Yến

Những bông súng vươn cao đầy kiêu hãnh

Thiếu nữ bên cầu hoa

Phút lãng mạn cùng hoa súng

Dọc theo suối Yến dài 4 km, du khách sẽ bắt gặp những đóa hoa súng hồng bung ra, căng tràn nhựa sống, vươn mình mạnh mẽ trên mặt nước. Thuyền lướt nhẹ trên dòng suối, du khách có thể tận hưởng cảm giác thanh bình của thiên nhiên và chiêm ngưỡng những bông hoa súng vừa chớm nở e ấp, bên cạnh chúng là những bông súng vươn cao đầy kiêu hãnh trên dòng suối Yến trong vắt. Khi sương sớm còn giăng giăng khắp núi non, mặt trời cũng vừa rắc những tia nắng vàng cho muôn loài, đây cũng là thời điểm lý tưởng để du khách ngắm hoa súng đẹp nhất vào buổi sáng.

Mùa hoa súng là cơ hội để người dân có thêm việc làm và thu nhập

Tận hưởng không gian và khung cảnh tuyệt sắc

Được những tia nắng soi chiếu, gió heo may nhẹ nhàng luồn qua, hoa súng càng rực sáng, long lanh quyến rũ nghiêng mình soi bóng xuống dòng nước trong xanh. Giữa bộn bề của cuộc sống, được ngắm hoa súng nở, tận hưởng không gian và khung cảnh tuyệt sắc, chắc chắn sẽ là một trải nghiệm khó quên.

Theo Phạm Tiệp/Công thương Link Gốc:           Copy Link
https://congthuong.vn/binh-yen-suoi-yen-mua-hoa-sung-168758.html

Tags: bình yên  |  Suối Yến  |  Chùa Hương  |  mua  |  hoa súng