Cập nhật tình hình Covid-19

COVID-19 không ảnh hưởng đến não bộ của thai nhi

Đây là kết quả một công trình mới nhất của các nhà khoa học Đức, dựa trên nghiên cứu các thai phụ mắc COVID-19 có triệu chứng nhẹ và ở khoảng giữa chu kì mang thai.

Các nhà khoa học đã sử dụng hình ảnh chụp cộng hưởng từ (MRI) thai nhi khoảng 28 tuần tuổi của 33 bệnh nhân COVID-19 đang mang thai. Các bệnh nhân đều có triệu chứng nhẹ và mắc bệnh vào khoảng tuần thứ 18 của thai kỳ.

Từ kết quả chụp MRI, không có dấu hiệu nào cho thấy não bộ của thai nhi bị tác động của việc mẹ bị nhiễm virus SARS-CoV-2.

Tuy nhiên, các nhà khoa học cũng nhấn mạnh, nghiên cứu này chỉ tập trung vào các thai phụ có triệu chứng nhẹ và không phải nhập viện. Họ cũng nhấn mạnh điều quan trọng vẫn là cần bảo vệ tích cực để tránh mắc COVID-19 khi mang thai.

Liên quan đến nỗ lực bảo vệ này, Trung tâm phòng và kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC) khuyến nghị tiêm vaccine cho tất cả những người từ 12 tuổi trở lên, bao gồm cả các phụ nữ đang mang thai hoặc có kế hoạch mang thai. CDC nhấn mạnh rằng vaccine có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh nặng.

Theo An Ngọc/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/the-gioi/covid-19-khong-anh-huong-den-nao-bo-cua-thai-nhi-20211206180925502.htm

Tags: thai nhi