Ca ngợi mối quan hệ với Thổ Nhĩ Kỳ, Nga thâm sâu: 'NATO chỉ là NATO'

Baoquocte.vn. Ngày 4/7, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho rằng, quan hệ giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ là một ví dụ về cách thức xây dựng mối quan hệ với các quốc gia thành viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Quan hệ Nga-Thổ Nhĩ Kỳ là một ví dụ về cách thức xây dựng mối quan hệ với các quốc gia thành viên của NATO. (Wavell Room)

Trong một chương trình truyền hình, ông Peskov nói: 'Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia thành viên NATO, nhưng đồng thời, mối quan hệ của chúng tôi với Thổ Nhĩ Kỳ là một thí dụ cho thấy các mối quan hệ đối tác có thể và phải được xây dựng ngay cả với các nước NATO'.

Người phát ngôn trên bày tỏ hy vọng tình hình quan hệ giữa Nga với các quốc gia thành viên NATO 'không quá tệ'.

Theo ông Peskov, 'bất chấp nguyên tắc mặc nhiên trong khối được xây dựng theo chiều dọc rất đơn giản với Mỹ đứng đầu, các nước NATO vẫn có thể có chủ quyền và quan điểm có trách nhiệm trong tiến trình đảm bảo an ninh khu vực'.

Đây cũng là lý do mà người phát ngôn nga cho rằng, quan hệ với Thổ Nhĩ Kỳ có vai trò rất quan trọng trong bối cảnh này.

Ông Peskov nêu rõ: 'Mối quan hệ này dĩ nhiên làm ổn định khu vực của chúng ta. Nhưng đối với phần còn lại, súng Kalashnikov chỉ là súng Kalashnikov. Tương tự, NATO chỉ là NATO. Đó là một khối được thành lập để phục vụ mục đích đối đầu'.

Theo (theo TASS)/Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/ca-ngoi-moi-quan-he-voi-tho-nhi-ky-nga-tham-sau-nato-chi-la-nato-150343.html

Tags: Nga-Thổ Nhĩ Kỳ  |  Nga-NATO  |  Điện Kremlin  |  NATO  |  Nga  |  thổ nhĩ kỳ