Các 'ông lớn' ngân hàng tham gia cung cấp dịch vụ tiền số

Citigroup là ngân hàng toàn cầu mới nhất cân nhắc gia nhập thị trường tiền số sau khi nhận thấy mối quan tâm tăng vọt từ khách hàng.

Trụ sở một chi nhánh Ngân hàng Citigroup. Ảnh: Reuters

Trong khi đồng Bitcoin có dấu hiệu đuối sức sau một thời gian dài leo dốc, đến lượt đồng Ethereum đang thiết lập những kỷ lục mới. Hiện giá 1 đồng Ether đã vượt 4.000 USD/đồng.

Có lẽ vì sự quan tâm ngày càng lớn của giới đầu tư đối với thị trường tiền số, nhiều ông lớn ngành ngân hàng đang phải chạy đua triển khai các dịch vụ liên quan đến đồng tiền này.

Citigroup của Mỹ là ngân hàng toàn cầu mới nhất cân nhắc gia nhập thị trường tiền số sau khi nhận thấy mối quan tâm tăng vọt từ khách hàng. Giám đốc bộ phận giao dịch ngoại hối toàn cầu của Citigroup cho biết, đang xem xét cung cấp các dịch vụ như lưu giao dịch, lưu ký và cho vay đối với tiền số.

Kể từ tháng 8/2020, Citigroup đã nhận thấy sự quan tâm tăng rất nhanh đối với Bitcoin từ các khách hàng bao gồm các quỹ quản lý tài sản lớn.

Một số khách hàng yêu cầu Citigroup cung cấp các báo cáo nghiên cứu và tư vấn về tiền số. Một số khác muốn giao dịch một loạt loại tiền số thông qua Citigroup cũng như cung cấp các khoản vay dựa trên tài sản đảm bảo là tiền số.

Trước đó, hai ngân hàng Bank of New York Mellon và State Street cũng thông báo sẽ tham gia các lĩnh vực khác nhau trên thị trường tiền điện tử.

Theo VTV Digital/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/kinh-te/cac-ong-lon-ngan-hang-tham-gia-cung-cap-dich-vu-tien-so-2021051108083843.htm

Tags: ngành ngân hàng  |  Quản lý tài sản