Các tín đồ của món cánh gà đừng nên bỏ qua nhà hàng này khi hết dịch

Những người có niềm đam mê ẩm thực không nên bỏ qua món cánh gà tuyệt ngon này.

Cánh gà là món ăn giá rẻ thường bán trong các cửa hàng thức ăn nhanh. Tuy nhiên, khi xuất hiện trong thực đơn của Belon, một nhà hàng Pháp mới mở tại Hong Kong thì chiếc cánh gà có giá lên tới 45 USD (khoảng một triệu đồng), đắt nhất thế giới tính.

Theo South China Morning Post, thực khách sẽ yêu thích món cánh gà này nhờ sự biến tấu trong quá trình chế biến. Món ăn bình dân này đã được thêm vào một miếng nhỏ gan ngỗng béo, tẩm ướp, chiên giòn, sau đó rưới nước sốt ngọt ngào từ nấm và các loại thảo mộc.

Giới sành ăn có thể tìm thấy các món đắt hơn trong menu, bao gồm một con gà nướng, giá khoảng 75 USD. Với một con gà như vậy, bạn cần phải trả thêm 52 USD cho phần gọi thêm nấm đen Úc phủ lên trên con gà.

Đầu bếp của nhà hàng, James Henry, người Úc, đã có 6 năm kinh nghiệm nấu ăn tại các nhà hàng nổi tiếng ở Pháp. Khi khai trương nhà hàng vào tháng 3, đầu bếp Henry đã chia sẻ quan điểm về sự liều lĩnh của mình: 'Belon là ý tưởng về một tiệm ăn Pháp, làm những món mà các đầu bếp Paris đã làm 10-15 năm trước. Belon sẽ là nơi họ đưa ra khỏi căn bếp những món ăn ngon và cố gắng phục vụ thực khách những món ăn tuyệt vời, và ai cũng có thể tới được'.

Đặc biệt, nhà hàng Belon cũng chỉ sử dụng những loại nguyên liệu từ địa phương tươi ngon để mỗi món ăn mang đến khách hàng đều có sự trải nghiệm tuyệt vời nhất. Thậm chí ở đây, có một số món phải mất tới 4 ngày để làm ra rồi mới mang đến tay khách hàng. Điều này cũng đòi hỏi kỹ thuật đặc biệt và kỹ năng khéo léo từ đầu bếp Henry của nhà hàng Belon.

Mức giá trung bình cho một bữa ăn thịnh soạn tại Belon lên tới khoảng 116 USD (khoảng 2,5 triệu), nhưng số tiền này hoàn toàn xứng đáng với những gì bạn nhận lại được!

Theo Lily (tổng hợp)/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/thi-truong/cac-tin-do-cua-mon-canh-ga-dung-nen-bo-qua-nha-hang-nay-khi-het-dich-20210803170101096.htm

Tags: Cánh gà