Cận cảnh cầu Yên Hòa mới bắc qua sông Tô Lịch nối 2 quận ở Hà Nội

Sau 9 tháng thi công, cầu Yên Hòa đã thông xe nối 2 quận Cầu Giấy và Đống Đa với tổng mức đầu tư gần 28 tỷ đồng.

Theo ghi nhận của PV Đại Đoàn Kết Online chiều 29/11, cây cầu Yên Hòa mới đã được thông xe sau 9 tháng thi công.

Cầu Yên Hòa mới dài 36m, rộng 21m (gấp 3 lần cầu cũ),với tổng mức đầu tư gần 28 tỷ đồng.

Dự án xây mới cầu Yên Hòa do Ban Quản lý dự án Đầu tư Xây dựng Công trình Giao thông TP Hà Nội làm chủ đầu tư, được UBND TP duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi ngày 31/10/2019. Dự án này cũng nằm trong danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 của Hà Nội.

Theo đó, cuối tháng 2/2021, đơn vị thi công đã bắt đầu rào chắn để thi công cầu Yên Hòa. Sau 9 tháng thi công, cầu Yên Hòa mới được xây dựng tại vị trí cầu cũ với công nghệ bê tông cốt thép dự ứng lực. Tuy nhiên một số hạng mục sơn kẻ vạch đường vẫn đang được nhà thầu tiếp tục thi công…

Cây cầu này có vỉa hè rộng gần 2m dành cho người đi bộ đã hoàn thiện.

Hệ thống đèn tín hiệu tại đây, đã được đưa vào hoạt động.

Lan can tại 2 thành cầu cũng đã được lắp đặt dành cho người đi bộ, đảm bảo an toàn giao thông.

Hệ thống chiếu sáng tại cầu đã được lắp đặt.

Anh Lê Văn Ngọc người dân sinh sống tại ngõ Nguyễn Khang cho hay: 'Cây cầu Yên Hòa mới này rất đẹp, rộng rãi người dân đi lại thoải mái không như cây cầu trước đây cứ đến giờ cao điểm là tắc đường'.

Cây cầu Yên Hòa nằm đối diện ngõ 381 Nguyễn Khang, con ngõ này hiện có chiều dài khoảng 330 m kéo dài từ cầu Yên Hòa đến nút giao với ngõ 155 Cầu Giấy, có lưu lượng người tham gia giao thông qua lại lớn, vào các khung giờ cao điểm thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông. Vì vậy, cầu Yên Hòa mới hy vọng sẽ đáp ứng tốt nhu cầu giao thông trong khu vực, giảm tải ùn tắc giao thông cho người dân đi lại giữa quận Cầu Giấy và Đống Đa.

Theo Lê Khánh/Đại Đoàn Kết Link Gốc:           Copy Link
http://daidoanket.vn/can-canh-cau-yen-hoa-moi-bac-qua-song-to-lich-noi-2-quan-o-ha-noi-5673820.html

Tags: Hà Nội  |  sông Tô Lịch  |  quận Cầu Giấy  |  quận Đống Đa  |  cầu Yên Hòa  |  cầu Yên Hòa mới  |  cầu bắc qua sông tô lịch

netRADIO     netTV