Căn cứ đồn trú của Hoa Kỳ ở Iraq bị tấn công đúng ngày tưởng niệm 11/9

Truyền thông địa phương dẫn lời Ban Chống khủng bố (CTD) của vùng Kurdistan cho hay, 'các UAV mang theo thuốc nổ' đã tấn công vào Sân bay Erbil, nơi quân đội Hoa Kỳ đang hiện diện.

Sân bay Erbil ở Iraq - nơi quân đội Hoa Kỳ đang đồn trú đã bị tấn công đúng ngày nước này tưởng niệm 20 năm vụ tấn công khủng bố 11/9.

Các nhân chứng cho biết, nhiều tiếng nổ lớn đã xuất hiện tại khu vực sân bay trong đêm. Đây có thể là vụ tấn công bằng máy bay không người lái (UAV).

Nguồn: MXH

Reuters dẫn lời các nhân chứng cho biết thêm, ít nhất 6 vụ nổ phát ra từ khu vực gần Sân bay Erbil.

Ông Lawk Ghafuri - người đứng đầu phụ trách quan hệ truyền thông nước ngoài của vùng Kurdistan, xác nhận, những thông tin thương vong về người và thiệt hại về tài sản chỉ là tin giả. Sân bay Erbil cũng không đóng cửa sau vụ tấn công.

Tuy nhiên, những đoạn video được công bố trên mạng xã hội lại cho thấy, tiếng còi báo động liên tục vang lên tại căn cứ quân sự, nơi quân đội Hoa Kỳ đang hoạt động.

Nguồn tin từ liên quân do Hoa Kỳ đứng đầu cho hay, các hệ thống phòng thủ tên lửa cũng đã được kích hoạt và ngăn chặn vụ tấn công.

Sân bay Erbil trở thành mục tiêu tấn công nhiều lần trong năm nay. Các quan chức Hoa Kỳ cũng đã nhấn mạnh, sự thù địch của các nhóm phiến quân nhằm vào binh sĩ Hoa Kỳ hoạt động ở Iraq vẫn tiếp diễn.

Theo Hà Linh (TH)/Thời Đại Link Gốc:           Copy Link
https://thoidai.com.vn/can-cu-don-tru-cua-hoa-ky-o-iraq-bi-tan-cong-dung-ngay-tuong-niem-119-150578.html

Tags: Căn cứ đồn trú của Hoa Kỳ  |  căn cứ Hoa Kỳ bị tấn công  |  quân đội Hoa Kỳ ở iraq  |  khủng bố tấn công căn cứ