Cảnh báo cuộc gọi giả mạo ngành Điện để lừa đảo

Tất cả các cuộc gọi giả danh ngành Điện để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân gây mất an ninh xã hội và uy tín ngành Điện.

Tại các tỉnh/thành phía Nam, hiện có các đối tượng giả mạo Điện lực gọi cho khách hàng, yêu cầu khách hàng chuyển tiền điện còn nợ nhiều tháng hoặc thanh toán tiền gắn điện kế, đe dọa cắt điện và yêu cầu cung cấp thông tin, đóng tiền, nếu không thanh toán sẽ gởi đến Tòa án hoặc Công an. Điều này làm cho người dân hoang mang lo sợ và ảnh hưởng đến uy tín của ngành Điện.

Trên mạng xã hội cũng có một số trang web, tổng đài mạo danh ngành Điện. Khi gọi đến các số điện thoại giả mạo này, khách hàng sẽ bị tính cước phí rất cao (từ 5.000 đến 8.000 đồng/phút) mà không được giải đáp thông tin hoặc không được giải quyết kịp thời các yêu cầu về điện. Tất cả các cuộc gọi giả danh ngành Điện để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân gây mất an ninh xã hội và uy tín ngành Điện.

Ảnh minh họa. Ảnh: Chinhphu.vn

Người dân khu vực từ Ninh Thuận, Lâm Đồng đến Cà Mau, TP Hồ Chí Minh cần cảnh giác với các cuộc gọi giả danh ngành Điện và liên hệ số tổng đài của Điện lực miền Nam là 19001006 và 19009000 để yêu cầu giải quyết các dịch vụ Điện lực.

Theo Ban Thời sự/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/xa-hoi/canh-bao-cuoc-goi-gia-mao-nganh-dien-de-lua-dao-20220528174246925.htm

Tags: ngành điện  |  chiếm đoạt tài sản