Canh cá nấu dưa chua chuẩn vị không tanh

Hương vị chua dịu của dưa kết hợp với vị béo mềm của cá và mùi thơm đặc trưng của thì là và hành lá sẽ tạo nên món ăn tuyệt vời cho cả nhà.

Nguyên liệu:

Ảnh minh họa.

500gr cá chép, hoặc cá rô phi, cá trắm

- 400gr dưa muối chua

- 2 quả cà chua

- Hành lá, hành khô, thì là, ớt

Cách làm:

Dưa chua vắt sạch nước và cái bỏ riêng, sau đó rửa dưa chua với nước nhiều lần để xả bớt vị chua và mặn rồi để ráo.

Cá mua ở chợ bạn có thể nhờ người bán bóc mang, đánh vảy, làm sạch ruột. Sau đó rửa sạch cùng nước muối pha loãng, tiếp đến dùng nước dưa chua rửa lại cá để khử mùi tanh của cá. Đây chính là bí quyết siêu tiện lợi của món ăn này đấy, sau cùng để ráo rồi cắt khúc vừa ăn.

Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Thì là và hành lá rửa sạch bỏ gốc rồi cắt khúc. Hành tím bóc vỏ rồi băm nhuyễn.

Bắc chảo lên bếp, đổ ngâp dầu và làm nóng sau đó cho cá vào chiên qua chín vàng 2 mặt cá. Sau đó cho cá ra đĩa có giấy thấm dầu để cá ráo dầu.

Bắc nồi mới lên bếp, cho 1 dầu ăn vào phi vàng hành khô. Sau đó cho 1/2 cà chua đã qua sơ chế vào đảo đều cùng chút bột canh.

Sau khi cà chua đã chín mềm, bạn cho 2 bát tô nước (khoảng 1 lít) đun sôi để, dưa muối chua bạn cho vào xào cùng hạt nêm khoảng 5 - 7 phút rồi cho vào nồi nước cà chua đun sôi.

Sau khi đun canh dưa chua, bạn cho cá khúc chiên vàng giòn vào đun thêm khoảng 10 phút nữa để cá ngấm độ chua.

Sau 10 phút, cho nốt 1/2 cà chua còn lại vào đun khoảng 5 phút nữa. Cuối cùng, cho hành lá và rau thì là vào nồi rồi tắt bếp.

Thành phẩm: Múc canh cá ra tô rồi dùng nóng cùng cơm trắng thì tuyệt vời. Với món ăn này thì bạn có thể ăn kèm với rau sống sẽ thêm phần ngon miệng hơn nhé.

Theo Anh Đào (TH)/Tiêu Dùng Link Gốc:           Copy Link
https://tieudung.vn/van-hoa/canh-ca-nau-dua-chua-chuan-vi-khong-tanh-48603.html

Tags: hành lá  |  tạo nên  |  cà chua  |  dưa chua  |  đun sôi  |  cắt khúc  |  tuyệt vời  |  hành khô  |  dưa muối  |  Sau 10