Cao Thái Hà: 'Với Hạ Lam, tôi đã hết mình…'

'Để vai diễn thật nhất thì mọi nỗ lực, hi sinh đều xứng đáng. Với Hạ Lam, tôi cũng đã hết mình như vậy', Cao Thái Hà nêu quan điểm xoay quanh những ý kiến trái chiều về hình tượng nữ công an trong phim 'Bão ngầm'.

“Bão ngầm” là câu chuyện về hành trình điều tra bóc gỡ đường dây, tổ chức tội phạm ma túy xuyên quốc gia, vạch trần mặt thật của tên trùm mafia ẩn dưới vỏ bọc chủ tịch một tập đoàn kinh tế lớn, bộ phim bám sát và cổ vũ chủ trương của Đảng và lãnh đạo ngành Công an trong đấu tranh bài trừ tiêu cực để làm trong sạch bộ máy, không có vùng cấm trong xử lý vi phạm.

“Bão ngầm” là câu chuyện về hành trình điều tra bóc gỡ đường dây, tổ chức tội phạm ma túy xuyên quốc gia.

Xuyên suốt bộ phim là tư tưởng nhân văn, nhấn mạnh những gì là giả tạo và lạc hậu sẽ bị nghiền nát trong vòng quay luật đời, mọi tráo trở, lừa lọc và bội phản, sẽ bị quy luật đào thải làm văng ra khỏi quỹ đạo vận động của xã hội. Đồng thời, tôn vinh những giá trị chân - thiện - mỹ, những mầm thiện trồi lên từ thực địa cuộc xung đột chính - tà.

Bên cạnh điều tra, phá án, 'Bão ngầm' còn tập trung khắc họa đời sống của các chiến sĩ, cán bộ công an.

Lồng ghép trong những trường đoạn phim xoay quanh câu chuyện phá án là đời sống thường nhật của cán bộ, chiến sĩ công an, được miêu tả dung dị, mộc mạc, ở những góc khuất ít người biết tới. Qua đó, để người dân thêm tin yêu, ủng hộ những người lính trinh sát trên mặt trận thầm lặng.

Trong những tập phim vừa lên sóng, bộ phim “gây bão” khi phác thảo chuyện tình đầy kịch tính với mối quan tình tay ba phức tạp giữa Hải Triều (Hà Việt Dũng) - Hạ Lam (Cao Thái Hà) và Yến (Thanh Bi). Từ đây hình ảnh những nữ trinh sát trong phim gây tranh cãi.

Đặc biệt, những diễn biến tâm lý mới của Hạ Lam trong 'Bão ngầm' khiến khán giả bức xúc. Nhiều người cho rằng việc lạm dụng chuyện 'nữ nhi thường tình' với một phim phá án đang khiến mạch phim bị loãng.

Hạ Lam ngã vào vòng tay của Hùng trong quá trình phá án.

Ở một vài diễn biến, Hạ Lam dù tiếp cận Hùng (Đức Tiến) để làm nhiệm vụ nhưng cô nhiều lần ngã vào vòng tay của một bác sĩ hào hoa, đẹp trai. Chưa kể, ở một vài phân cảnh, Hạ Lam còn để chuyện tình cảm cá nhân xen vào chuyện công - đi phá án.

Dù nguyên nhân được Hạ Lam “vịn” vào theo đúng tâm lý của nhân vật là vì thất vọng với Hải Triều, rồi nhìn thấy cảnh người mình yêu qua đêm với một nữ đồng nghiệp khác. Thế nhưng mạng xã hội nảy ra nhiều luồng ý kiến tranh cãi. Đa phần cho rằng diễn biến tâm lý, tình cảm của nhân vật Hạ Lam đã làm xấu đi hình tượng nữ công an đời thực.

Thế nhưng trong một vài tình huống, nhân vật do Cao Thái Hà đảm nhận gây tranh cãi.

Một vài khán giả nặng lời chỉ trích: “Tình huống biên kịch xây dựng quá vô lý, Hạ Lam là công an đang đi làm nhiệm vụ sao lại để tình cảm cá nhân xen lẫn vào công việc như vậy”; “Xem phim quá nhảm nhí, xấu mặt hình tượng chiến sĩ công an quá”, Cách ứng xử của Lam vô lý quá. Là phụ nữ, thấy cảnh đó dù có yêu hay chia tay ông kia rồi thì cũng phải lao vào tát sấp mặt cả hai đứa kia chứ ai lại bỏ đi bạc nhược thế”…

Cao Thái Hà cho biết bản thân cô buồn vì nhận nhiều phản ứng trái chiều cho vai diễn Hạ Lam.

Trước những phản hồi không đáng có từ cộng đồng mạng, khán giả theo dõi bộ phim, Cao Thái Hà cho biết bản thân cô buồn vì nhận nhiều phản ứng trái chiều cho vai diễn Hạ Lam. Giữa làn sóng ý kiến trái chiều về vai diễn, Cao Thái Hà ghi nhận những góp ý của khán giả và gửi lời cảm ơn mọi người đã theo dõi 'Bão Ngầm', ủng hộ Hạ Lam.

Là diễn viên đảm nhận vai Hạ Lam, Cao Thái Hà nói cô đã dành trọn tâm sức cho nhân vật của mình theo kịch bản và mong muốn của đạo diễn. Những tranh cãi xoay quanh nhân vật Hạ Lam cho thấy bộ phim cũng có sức hút với khán giả nên nữ diễn viên mong mọi người đón xem các tập phim tiếp theo để tìm câu trả lời cho thắc mắc về cách xây dựng và phát triển tâm lý nhân vật. Một bộ phim có sự đầu tư lớn chắn chắn mọi lập luận của biên kịch phải rất kĩ lưỡng.

Giữa làn sóng ý kiến trái chiều về vai diễn, Cao Thái Hà ghi nhận các góp ý của khán giả.

Trước đó, Cao Thái Hà từng chia sẻ cô phải hi sinh nhiều cho vai diễn Hạ Lam. Để hoàn thành vai diễn này, cô đã phải ra Bắc sớm hơn 1 tháng để tập võ. Bên cạnh việc gặp rất nhiều chấn thương, do cơ địa, da mỏng nên tay chân lúc nào cũng bầm tím và trầy xước.

“Để vai diễn thật nhất thì mọi nỗ lực, hi sinh đều xứng đáng. Với Hạ Lam, tôi cũng đã hết mình như vậy”, Cao Thái Hà nói về những hi sinh cho vai diễn nữ công an gây tranh cãi.

Theo Hoàng Vân/Đại Đoàn Kết Link Gốc:           Copy Link
http://daidoanket.vn/cao-thai-ha-voi-ha-lam-toi-da-het-minh-5687046.html

Tags: công an  |  hình tượng  |  hết mình  |  nữ công an  |  vai diễn  |  Cao Thái Hà  |  Hạ Lam  |  Hải Triều  |  hình ảnh nữ cảnh sát