Cắt vài lát loại củ này vào dầu, rán nem vàng giòn rụm, không cặn đen

Khi rán nem cắt vài lát gừng cho vào dầu, rán đến hết rổ nem đảm bảo dầu vẫn trong vắt, nem thì vàng giòn.

Nem rán là món ăn truyền thống trong bữa cơm của các gia đình Việt Nam, nhất là trong những dịp sum họp, ngày lễ tết. Để làm được món nem rán ngon, hợp khẩu vị của mọi thành viên trong gia đình không phải là điều đơn giản. Trên diễn đàn ẩm thực, chị Thu Hương đã chia sẻ với chị em cách làm nhân nem, gói nem và rán nem vàng giòn, thơm nức được nhiều chị em ủng hộ và học theo.

Nguyên liệu để làm nem của chị Hương

Nguyên liệu: Thịt heo xay hoặc băm; Cà rốt bào sợi, rồi dùng dao cắt nhỏ luôn; Hành tây cắt hạt lựu càng nhỏ càng tốt; Miến đun nước sôi, trụng khoảng 10-15 giây, vớt ra rửa nước lạnh luôn (làm vậy để miến không bị khô); Mộc nhĩ ngâm nước, bằm thật nhỏ; Nấm hương thái sợi nhỏ; Hành, mùi thái nhỏ; 7 quả trứng.

Nhân nem sau khi trộn

Cách làm:

Cho 7 quả trứng làm khoảng 50 nem to. Trứng trộn đều với thịt trước. Sau khi trộn trứng thịt mới cho các nguyên liệu khác vào trộn cùng. Việc trộn trứng với thịt thì trứng sẽ không làm nhân nem bị mềm, chảy nước. Có thể trộn thêm 1 ít bột chiên giòn vào trong nhân. Với cách này, chị Hương làm đến tận cái cuối cùng vẫn khô ráo.

Chị Hương dùng 2 lớp vỏ để gói nem giúp nem giòn, không thấm dầu

Sau khi trộn thịt với trứng, cho thêm các loại rau củ khác như miến, hành tây, nấm, mộc nhĩ vào trộn thật đều.

Vỏ bánh chị em có thể chọn loại nào cũng được. Chị Hương dùng 2 loại vỏ bánh để gói nem,1 lớp vỏ bánh đa nem thông thường, và 1 lớp vỏ rế. Với 2 lớp vỏ, nem rán cực giòn mà không bị hút dầu.

Cắt vài lát gừng, vắt chanh vào dầu để dầu không đóng cặn

Khi gói, chị Hương chuẩn bị 1 bát nước lọc, vắt thêm nửa quả chanh. Đặt lớp bánh tráng trước, rồi mới đến lớp rế. Dùng tay nhúng vào bát nước rồi xoa thật mỏng lên lớp bánh tráng, đặt bánh rế chồng lên, rồi lại xoa lên lớp bánh rế. Đợi 1 chút bánh mềm ra thì mới cho nhân vào gói thì sẽ dễ gói và bánh tròn đều.

Nem rán sơ 1 lần để cấp đông hoặc rán ăn ngay

Gói nem, đầu tiên quấn 1 vòng thật chặt tay để định hình nhân theo chiều dài, tròn. Sau đó gấp 2 bên cạnh lại cho vuông vắn, rồi quận tròn đều tiếp đến hết. Lưu ý chỉ quấn thật chặt vòng đầu tiên thôi, sau đó quấn bình thường. Gói như vậy đảm bảo sẽ không bị vỡ khi chiên bánh, mà bánh vẫn đc tạo hình tròn đều. Chị em gói đến đâu rán luôn đến đấy. Vì nếu bạn gói xong mới rán sẽ bị bẹp nem là thứ nhất, thứ 2 nếu chẳng may nhân nem bị ướt sẽ chảy ra làm rách lá nem và nem bị ỉu.

Rán đến cái cuối cùng dầu vẫn trong

Bí quyết rán nem giòn, dầu không bị cặn đen của chị Hương là cho vào giọt nước chanh, và mấy miếng gừng vào khi dầu chưa sôi. Gừng giúp lọc dầu và giòn lâu. Rán lửa nhỏ. Sau đó cấp đông, lúc nào ăn thì cứ vậy bỏ ra chiên, không cần giã đông.

Món nem vàng giòn của chị Hương

Theo K.N/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/an/cat-vai-lat-loai-cu-nay-vao-dau-ran-nem-vang-gion-rum-khong-can-den-20210719100351021.htm

Tags: bánh đa nem