Chậm thanh toán tiền phòng vì dịch, xóm trọ bị bà chủ dọa: 'Ngày mai tao đóng từng cửa một thì ráng chịu'

Bà chủ trọ lớn tiếng nhắc nhở, thậm chí dọa ngày mai sẽ khóa cửa những phòng không thanh toán tiền trọ tháng trước cho bà.

Thời điểm dịch bệnh khó khăn, thu nhập của nhiều hộ dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng do công việc tạm ngưng, ở nhà thực hiện giãn cách phòng dịch. Vì lý do này mà một số hộ dân thuê trọ chậm thanh toán tiền phòng khiến chủ trọ đến tận nơi nhắc nhở.

Mới đây, tài khoản T.V chia sẻ đoạn clip bà chủ dãy trọ đến từng phòng nhắc nhở việc đóng tiền. Theo nội dung clip thì bà chủ trọ đã đi một vòng quanh các dãy phòng trọ, tại đây có nhiều người xin được thanh toán chậm do không đi làm được vì dịch bệnh. Bà chủ có vẻ không hài lòng, không đồng tình.

Bà chủ trọ lớn tiếng nhắc nhở người thuê chậm thanh toán tiền phòng vì dịch

Bà chủ trọ lớn tiếng nhắc nhở người thuê chậm thanh toán tiền phòng vì dịch

Trong clip, bà chủ trọ nói lớn: 'Đứa nào ở được thì ở, không ở được thì thanh toán mà đi', 'Tiền tụi mày để trong thẻ ATM, giờ đi rút trong thẻ về tha hồ trả cho tao'.

Khi 1 người phụ nữ nói không đi làm được thì làm sao lấy tiền để trả, lúc này bà chủ trọ lớn tiếng: 'Mày không đi làm được thì ai đi làm được?'. Giọng người phụ nữ thuê trọ đáp lại: 'Thì các con đi làm có tiền, các con đóng cho má là được'. Bà chủ trọ bất ngờ chỉ tay thẳng mặt người nói: 'Mi (mày) 3 tháng mi lại trả cho tao đi, đừng nói bậy nữa. Tao nói trước, ngày mai tao đi họp tao đóng từng cửa thì ráng mà chịu'.

Sau đó, một người đàn ông trong khu trọ giải thích cho bà chủ về việc người dân hạn chế ra đường mùa dịch, nếu ra đường phải có lý do chính đáng và có giấy thông hành, trong khi những người trong xóm trọ không có giấy này, nên không đi ra ngoài được. Bà chủ trọ sau đó đã rời đi, không nói thêm gì nữa.

Đoạn livstream sau đó vẫn tiếp tục khoảng hơn 1 phút mới kết thúc, người cầm máy cũng là người thuê trọ tại đây cho biết: 'Giảm tháng được 7 chục ngàn... Giờ trọ trống nhiều lắm, gồng thêm tháng nữa, đòi nữa đi luôn'.

Nhiều lao động trong xóm trọ không có thu nhập trong thời gian thực hiện giãn cách phòng dịch

Nhiều lao động trong xóm trọ không có thu nhập trong thời gian thực hiện giãn cách phòng dịch

Đoạn clip này được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhanh chóng nhận được sự chú ý của dân mạng, đồng thời cũng xuất hiện nhiều bình luận trái chiều.

- Thời điểm khó khăn, san sẻ đùm bọc nhau được từng nào hay từng đó. Chủ trọ nên mềm mỏng thay vì quát tháo ầm ĩ như vậy.

- Biết là dịch ai cũng khó khăn hết, nhưng nhìn thực tế để hành xử bác gái ạ. Bác dọa đóng cửa phòng thì khác nào đẩy người thuê vào đường cùng không?

- Bà chủ nói cảm tính quá, sao biết nhiều tiền trong thẻ ATM? Ở trọ thì phải đóng tiền là đúng rồi, nhưng thời điểm này đang khó khăn, mình hành xử có tình một chút thì người thuê họ cũng gắn bó với mình lâu hơn.

Bên cạnh đó, một số người thông cảm cho sự nóng nảy của bà chủ trọ khi có người thuê phòng 3 tháng chưa thanh toán.

Hiện tại, đoạn clip này vẫn đang được chia sẻ và thu hút nhiều sự chú ý trên mạng xã hội.

Theo Na/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/cham-thanh-toan-tien-phong-vi-dich-xom-tro-bi-ba-chu-doa-ngay-mai-tao-dong-tung-cua-mot-thi-rang-chiu-news-2769835.html

Tags: Dịch COVID-19 trong nước  |  giảm tiền phòng trọ  |  bà chủ trọ khó tính  |  chủ trọ không giảm tiền phòng