Chân dung chồng mới cưới của công chúa Nhật Bản: Hóa ra không phải vô cớ mà công chúa từ bỏ địa vị hoàng gia để kết hôn với 'hoàng tử' giữa đời thường

Chồng của công chúa Nhật Bản được nhận xét là đứng đắn, giỏi giang và từng được chọn làm 'Hoàng tử đại dương' nhờ dung mạo đẹp trai và tính cách ấm áp, tốt bụng.

Ngày 26/10, Công chúa Mako của Hoàng gia Nhật Bản đã chính thức kết hôn cùng thường dân Kei Komuro sau hơn 4 năm kể từ ngày tuyên bố đính hôn. Tuy nhiên, hôn lễ này đang khiến dư luận tại Nhật Bản lẫn quốc tế bàn tán xôn xao, đáng buồn không phải vì điều gì tốt đẹp mà là bởi hàng loạt những thị phi xoay quanh hành trình yêu của họ, và cũng vì đám cưới của một nữ nhân hoàng gia đã được tiến hành theo cái cách chưa từng có trong lịch sử.

Vợ chồng công chúa Nhật trong buổi họp báo sau lễ kết hôn

Tuy nhiên, nếu bỏ qua tước vị và thân phận mà chỉ so sánh về học thức cùng độ xứng đôi về ngoại hình, có lẽ nhiều người sẽ phải thừa nhận, vợ chồng Kei Komuro và Mako vô cùng đẹp đôi.

Theo Japantimes, chàng trai đã khiến công chúa Nhật Bản yêu và cưới được miêu tả là một người sôi nổi, dễ thương và tốt bụng. Thành viên của hiệp hội du lịch Kanagawa, ông Hiromi Arai, người đã tham gia lựa chọn Komuro làm đại sứ du lịch cho tỉnh này vào năm 2010, cho biết: 'Cậu ấy rất nhiệt tình và đáng mến'.

Komuro chụp ảnh cùng 'Nữ hoàng biển' Rina Namikawa vào năm 2010.

Theo hồ sơ được lưu trữ tại hiệp hội du lịch Kanagawa, Komuro còn rất thích chơi violon, nấu ăn, trượt tuyết và ước mơ của chàng trai này là trở thành nhà ngoại giao. Anh đã hoạt động rất tích cực trong việc quảng bá du lịch cho bãi biển Shonan của Kanagawa suốt 1 năm nhiệm kỳ.

Kei Komuro từng được chọn là đại sứ du lịch của thành phố Fujisawa, tỉnh Kanagawa

Khi đó, Komuro làm việc với vai trò 'hoàng tử đại dương'. 'Cậu ấy giống như hoàng tử chân chính. Cậu ấy nghiên cứu mọi thứ về Fujisawa để quảng bá tốt nhất cho thành phố. Cậu ấy cũng thông thạo Anh ngữ, vì thế rất tích cực trò chuyện với người ngoại quốc', Rina Namikawa, người được chọn làm 'nữ hoàng đại dương' cùng với Komuro nhớ lại.

Komuro sống ở Yokohama với mẹ và ông nội. Hàng xóm của gia đình anh cho biết bố anh qua đời khi Komuro còn là một đứa trẻ.

Khi còn là sinh viên Đại học Christian, nơi Komuro gặp gỡ công chúa Mako, anh từng dạy thêm tại trung tâm tiếng Anh dành cho các học sinh trung học. Yasushi Abe, người đứng đầu của trung tâm tiếng Anh, nhớ lại: 'Cậu ấy đối xử bình đẳng với tất cả học sinh. Cậu ấy lắng nghe những nỗi niềm của chúng và cố gắng đưa ra các cách giải quyết vấn đề cho học sinh của mình'.

Anh hiện đang theo đuổi sự nghiệp luật tại Mỹ

Komuro tốt nghiệp tiến sĩ ngành luật ở tuổi 30. Được biết, hiện tại Kei đang làm việc cho một công ty luật ở New York sau khi hoàn thành chương trình tiến sĩ tại Đại học Fordham vào tháng 5 năm nay. Gần đây, anh cũng đã giành chiến thắng trong cuộc thi viết do Hiệp hội Luật sư bang New York tài trợ cho sinh viên ngành luật, theo trang web của tổ chức đưa tin.

Trong cuộc họp báo diễn ra đúng ngày cả hai chính thức thành vợ chồng, Kei Komuro và Mako đã khẳng định trước cả thế giới tình yêu kiên định mà mình dành cho nửa kia, bên cạnh đó còn giải đáp nhiều thắc mắc của công chúng, minh oan cho chính mình trong rất nhiều câu chuyện bị truyền thông, dư luận thêu dệt, bôi xấu.

Mời độc giả theo dõi video hấp dẫn trên giadinh.net.vn

Theo K.N (th)/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/chan-dung-chong-moi-cuoi-cua-cong-chua-nhat-ban-hoa-ra-khong-phai-vo-co-ma-cong-chua-tu-bo-dia-vi-hoang-gia-de-ket-hon-voi-hoang-tu-giua-doi-thuong-17221102714443859.htm

Tags: Kei Komuro  |  Nhật Bản  |  Rina Namikawa  |  New York  |  Theo Japantimes  |  Hiromi Arai  |  Yasushi Abe