Chàng trai Quảng Bình xông pha nơi tuyến đầu

Trong số hàng nghìn tình nguyện viên từ các địa phương về giúp TP.HCM chống dịch, có một gương mặt quen thuộc đã từng là 'điểm sáng' ở vùng 'tâm dịch' Bắc Giang mấy tháng trước. Đó là anh Đặng Minh Trí, 24 tuổi, ngụ tại TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Trí cùng người cha của mình là ông Đặng Tri Thông tự lái chiếc xe cứu thương của gia đình từ Quảng Bình vào TP.HCM tham gia lực lượng chống dịch. Theo phân công của Sở Y tế, cha con anh Trí hoạt động chính tại địa bàn quận 10 - một trong những điểm nóng về dịch Covid-19.

Công việc hằng ngày của hai cha con là đưa đón đoàn y bác sĩ Quảng Bình vào hỗ trợ TP.HCM đến nơi làm việc. Sau đó, chiếc xe cứu thương mang biển số 73B 006-01 lại làm nhiệm vụ đưa đón F0 đi cấp cứu. Buổi tối, hai cha con còn tranh thủ thời gian đi phát quà từ thiện cho bà con ở những nơi đang gặp khó khăn. Anh còn nhận trao quà, cơm, suất ăn miễn phí đến các bệnh viện dã chiến, khu cách ly, phong tỏa...

Được biết chiếc xe cứu thương là tài sản của gia đình anh Trí sử dụng để chạy dịch vụ cấp cứu ở Quảng Bình. Thế nhưng đến khi dịch bùng lên dữ dội ở Bắc Giang, anh đã quyết định lái xe ra vùng 'tâm dịch' để tham gia vào lực lượng hỗ trợ chống dịch.

'Mùa dịch này, nếu để xe ở quê chạy dịch vụ cấp cứu thì mình không làm hết việc đâu. Nhưng tình hình dịch bệnh phức tạp như thế này, mình phải cố gắng chịu thiệt một ít để góp sức cùng cả nước chống dịch. Kinh tế có bớt đi chút đỉnh thì sau này vẫn kiếm lại được, chứ dịch bùng lên không kiểm soát được thì thực sự nguy hiểm'', anh Trí chia sẻ.

Làm nhiệm vụ tại Bắc Giang được khoảng 2 tháng, anh đã trở thành một gương mặt quen thuộc với nhiều người dân vùng đất này, và anh cũng coi đó là quê hương thứ hai của mình. Thế rồi, dịch ở Bắc Giang được kiểm soát, cuộc sống dần trở lại bình thường...

Sau khi 'làm nhiệm vụ' ở Bắc Giang xong, vừa về quê nghỉ được ít lâu thì lại nghe tin dịch bùng lên ở TP.HCM - còn dữ hội hơn nhiều so với Bắc Giang. Không chịu ngồi yên, chỉ ít ngày sau thời gian cách ly khi từ vùng dịch Bắc Giang trở về, anh quyết định một lần nữa lên đường. Lần này còn có cha của anh cùng đồng hành. 'Tui phải đi để phụ hắn chớ trong nớ không đơn giản như ngoài Bắc Giang đợt trước. Nghe nói đi là bà phản đối, hai cha con phải làm công tác tư tưởng mãi bà mới đồng ý cho đi', ông Thông chia sẻ.

Ông Thông cho biết, vợ chồng ông có được hai người con, ngoài Trí còn một người con gái đang sinh sống ở tỉnh khác. Khi Trí ra Bắc giang chống dịch thì ở quê, ông cũng tham gia các hoạt động hỗ trợ bà con vùng dịch. Những ngày đó, một mình vợ ông ở nhà lo liệu việc gia đình để hai cha con yên tâm cùng chống dịch. Giờ đây, khi hai cha con vào Sài Gòn chống dịch, bà lại ở nhà một mình, ngày ngày chỉ biết mong ngóng những tin tức hai cha con gửi về từ vùng tâm dịch tàn khốc.

'Vào tâm dịch mình cũng lo lắm. Nhưng mình đã quyết định dấn thân thì chắc chắn sẽ hỗ trợ hết mình. Hai cha con mình xác định bao giờ hết dịch thì mới về ', anh Trí bày tỏ quyết tâm.

Theo KHÁNH HUY/Dân Sinh Link Gốc:           Copy Link
http://baodansinh.vn/chang-trai-quang-binh-xong-pha-noi-tuyen-dau-202109131940474.htm

Tags: tình nguyện viên  |  tỉnh Quảng Bình  |  xe cứu thương  |  tranh thủ thời gian  |  bệnh viện dã chiến