Cháy trụ sở cơ quan đường sắt ở Ấn Độ, ít nhất 9 người thiệt mạng

Ít nhất 9 người đã thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại một tòa nhà nhiều tầng ở Kolkata, nơi có các văn phòng của Đường sắt khu vực phía Đông và Đường sắt Đông Nam Ấn Độ.

Ngọn lửa bùng phát ở tầng 13 của tòa nhà New Koilaghat. (Ảnh: National Herald)

Trong số những người thiệt mạng, có 4 nhân viên cứu hỏa, một trợ lý thanh tra tại đồn cảnh sát Hare Street và một nhân viên đường sắt, một người là quan chức cấp cao của ngành đường sắt Ấn Độ. Số người chết trong vụ hỏa hoạn có thể còn tăng lên do một số người khác hiện vẫn đang bị mất tích và các lực lượng chức năng Ấn Độ đang nỗ lực để tìm kiếm những người này.

Ngọn lửa bùng phát ở tầng 13 của tòa nhà New Koilaghat cao 14 tầng trên đường Strand vào khoảng cuối giờ chiều. Hiện vụ cháy đã được kiểm soát và quá trình làm mát đang được tiến hành.

Ít nhất 9 người đã thiệt mạng trong vụ cháy tòa nhà cao tầng ở Kolkata. (Ảnh: ANI)

Thống đốc bang Tây Bengal Mamata Banerjee cho biết, bà đã đến hiện trường vụ cháy. Bà Banerjee thông báo, chính quyền bang sẽ bồi thường 1 triệu Rupee cho gia đình, thân nhân của mỗi nạn nhân thiệt mạng trong vụ cháy. Theo bà Banerjee, 4 lính cứu hỏa đã thiệt mạng trong thang máy do bị điện giật.

Ít nhất 20 xe cứu hỏa và hai thang thủy lực đã được huy động đến hiện trường để dập tắt ngọn lửa tại tòa nhà. Nguyên nhân của vụ cháy hiện vẫn chưa được xác định.

Theo Quỳnh Chi (Theo National Herald)/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/the-gioi/chay-tru-so-co-quan-duong-sat-o-an-do-it-nhat-9-nguoi-thiet-mang-20210310051810941.htm

Tags: thiệt mạng trong vụ cháy  |  Ngọn lửa bùng phát  |  dập tắt ngọn lửa